Tin mới cập nhật

HĐND huyện giám sát công tác thực hiện quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật từ năm 2016 đến nay
Ngày đăng 04/10/2018 | 09:19  | View count: 822

Chiều 2/10, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề với phòng Thanh tra huyện về thực hiện quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật từ năm 2016 đến nay.

Chiều 2/10, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề với phòng Thanh tra huyện về thực hiện quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật từ năm 2016 đến nay. Cùng tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện các thành viên ban Pháp chế HĐND huyện.

HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quyết định, kết luận của Thanh tra huyện

Theo báo cáo, từ năm 2016 đến nay, cơ quan Thanh tra huyện phải tổ chức thực hiện 26 quyết định, kết luận có hiệu lực pháp luật. Thanh tra huỵện đã ban hành các văn bản triển khai; xây dựng và tổ chức thực hiện xong 13/26 quyết định, kết luận. Đồng thời, tiếp tục đôn đốc, giải quyết dứt điểm những quyết định, kết luận đối với các vụ việc phức tạp tại các xã như: Tiền Yên, Song Phương, Lại Yên, Đông La…

 

Thành viên hội đồng giám sát phát biểu ý kiến

Ghi nhận các kết quả đã đạt được, các thành viên đoàn giám sát cũng đã nêu rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện các quyết định, kết luận có hiệu lực đồng thời yêu cầu cơ quan Thanh tra huyện giải trình một số vấn đề về số liệu tổng hợp, tiến độ thực hiện các vụ việc, công tác phối hợp với các xã trong thực hiện các quyết định, kết luận.

Đại diện phòng thanh tra huyện giải trình các vấn đề tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Thanh tra huyện đạt được trong việc thực hiện quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Thanh tra huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện trong việc thực hiện các quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật. 

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Thanh tra huyện tích cực đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị có trách nhiệm phải tổ chức thực hiện các quyết định, kết luận có hiệu lực pháp luật. Tiếp tục rà soát để quản lý danh mục các đầu việc theo từng xã, kèm tiến độ thời gian để có sự quản lý và chỉ đạo. Đồng thời tham mưu, đề xuất với thường trực HĐND huyện, ban Pháp chế  để tổ chức các đoàn giám sát chuyên đề với nội dung đôn đốc thực hiện các quyết định, kết luận mục tiêu là quyết liệt chỉ đạo thực hiện dứt điểm các vụ việc phức tạp. Chủ động, quyết liệt, đề xuất xử lý trách nhiệm với các cấp có thẩm quyền, đối với các đơn vị, cá nhân thiếu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các quyết định, kết luận. Ban Pháp chế HĐND huyện tham mưu với thường trực HĐND huyện ban hành kế hoạch giám sát và yêu cầu các cơ quan chuyên môn báo cáo kết quả đôn đốc, chỉ đạo các quyết định, kết luận được UBND huyện giao, làm cơ sở tổng hợp vào báo cáo chung của HĐND huyện./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh