Tin mới cập nhật

Kiểm tra công tác giảm nghèo và hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã Minh Khai
Ngày đăng 11/09/2018 | 10:06  | View count: 1507

Chiều 7/9, Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Minh Khai về công tác giảm nghèo và hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Cùng đi với đoàn có đại diện phòng Tài chính và phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Minh Khai

Tính đến tháng 9/2018, xã Minh Khai có 1.491 hộ dân trong đó có 33 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 2,21%; hộ cận nghèo có 110 hộ chiếm 7,38%. Để góp phần hỗ trợ các hộ thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xã đã thực hiện nhiều giải pháp cho từng nhóm đối tượng như: Phối hợp với hội nông dân, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên của huyện, mở các lớp tập huấn, dạy nghề miễn phí; hỗ trợ vay vốn; doanh nghiệp giải quyết việc làm cho người dân. Thực hiện cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho 100% hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Nhà nước; huy động vốn hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà cho hộ nghèo. Tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán, kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ giúp đột xuất cho các gia đình.

Hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà mới

Đoàn đến thăm các hộ nghèo tại xã Minh Khai

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Anh  Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã Minh Khai đã đạt được, đồng thời yêu cầu xã Minh Khai tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát, chấm điểm hộ nghèo công khai, dân chủ.  Chỉ đạo ban thương binh xã hội xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và các thôn đánh giávà có sự hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng có hoàn cảnh khó nhăn. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền qua các kênh thông tin để người dân hiểu, nâng cao nhận thức về các chính sách xóa đói giảm nghèo trong tình hình mới, từ đó có có kế hoạch cho bản thân, gia đình vươn lên thoát nghèo. Xã Minh Khai phấn đấu đến cuối năm 2018 giảm còn 22 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,48% và đến năm 2020 giảm còn 13 hộ.

Đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Hương Đỗ