Tin mới cập nhật

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Yên Sở về kiểm tra tiến độ cấp nước sạch trên địa bàn xã
Ngày đăng 06/07/2018 | 22:46  | View count: 3963

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Yên Sở về kiểm tra tiến độ cấp sạch trên địa bàn xã vào chiều ngày 5/7. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo xã Yên Sở và đại diện lãnh đạo công ty nước sạch Tây Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đại diện phía chủ đầu tư thực hiện dự án cấp nước sạch trên địa bàn xã Yên Sở đã báo cáo nhanh tiến độ thi công dự án. Theo đó, sau hơn 3 tháng triển khai việc cấp nước sạch tại xã Yên Sở, đến nay, xã đã và đang đẩy nhanh tiến độ đào cắt đường, lắp đặt đường ống dẫn nước, lắp đặt đồng hồ cho các hộ gia đình đã đăng ký sử dụng nước sạch. Toàn xã đã lắp đặt xong hơn 20.000m/30.000m đường ống và dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 8. Hiện đã có 26 hộ tại thôn 1 được sử dụng nước sạch. Trên tinh thần dân chủ, tại hội nghị đã có 8 đại biểu trực tiếp bày tỏ quan điểm, ý kiến, mong muốn phía nhà đầu tư và lãnh đạo UBND huyện trả lời, làm rõ về vai trò, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo đối với dự án cấp nước sạch; phía nhà đầu tư cần cam kết đảm bảo chất lượng đường ống dẫn nước cho người dân; có phương pháp lắp đặt đồng hồ hợp lý; khảo sát thêm một số tuyến đường chưa có đường ống nước sạch đi qua; ưu tiên việc cấp nước sạch cho trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã trước thềm năm học mới; đảm bảo công tác hoàn trả mặt bằng và cấp nước cho các hộ đã đăng ký sử dụng nước sạch.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu  kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất, phối kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền và nhân dân xã Yên Sở với nhà đầu tư trong việc tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án cấp nước sạch tại xã. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã trả lời, giải đáp các ý kiến của đại biểu, đồng thời yêu cầu phía nhà đầu tư nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đại biểu xã; đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhằm sớm cấp nước sạch cho nhân dân. Cùng với đó, UBND xã Yên Sở cần tiếp tục công tác tuyên truyền về việc sử dụng nước sạch; tăng cường công tác giám sát cộng đồng để dự án cấp nước sạch tại xã Yên Sở đạt kết quả cao./.

Thanh Hồng