Quy hoạch - đô thị

Hội nghị họp dân triển khai công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng thay thế trường Tiểu học Vân Côn
Ngày đăng 04/06/2024 | 14:08  | View count: 170

Sáng 04/6, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị họp dân triển khai công tác GPMB dự án ĐTXD thay thế trường Tiểu học Vân Côn, xã Vân Côn. Dự có thành viên Hội đồng BT, HT và tái định cư Dự án; lãnh đạo một số phòng, ban huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND xã.

Đại biểu dự hội nghị

Dự án xây dựng thay thế trường Tiểu học Vân Côn, xã Vân Côn được xây dựng trên khu đất nghiên cứu có tổng diện tích khoảng 16,3ha tại thôn Phương Quan. Hiện trạng là đất nông nghiệp cần đền bù GPMB liên quan đến 41 hộ dân. Quy mô đầu tư dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà lớp học lý thuyết kết hợp nhà lớp học bộ môn, nhà hiệu bộ, nhà đa năng và các công trình phụ trợ khác. Dự án có tổng mức đầu tư 123,863 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện và các nguồn hợp pháp khác; thời gian thực hiện trong giai đoạn 2023-2026.

Cơ quan chuyên môn huyện triển khai các văn bản về chủ trương, chính sách Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án

Tại hội nghị, sau khi nghe triển khai các văn bản về chủ trương đầu tư Dự án; chính sách bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, các hộ dân đã phát biểu ý kiến về những vấn đề còn băn khoăn.

 

Các hộ dân phát biểu ý kiến

Những nội dung kiến nghị chủ yếu liên quan đến địa danh, vị trí, quy mô, quy hoạch dự án; giá đền bù, công tác bồi thường, hỗ trợ, chi trả đất nông nghiệp, di chuyển mộ chí, công tác tái định cư đối với các hộ dân bị ảnh hưởng;… Đồng thời cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần triển khai thực hiện dự án theo đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân. Các nội dung kiến nghị đã được đại diện các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của huyện và lãnh đạo UBND xã đã giải đáp và trả lời làm rõ.

Đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT, HT và TĐC dự án

kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT, HT và TĐC dự án cho biết: dự án đầu tư xây dựng thay thế trường Tiểu học Vân Côn có mục tiêu nhằm đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn xã; phục vụ cho sự phát triển của địa phương. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển hệ thống trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện. Do đó, đề nghị các hộ dân có đất bị thu hồi nói riêng và nhân dân trên địa bàn xã Vân Côn nói chung hiểu, đồng thuận trong công tác GPMB để Dự án sớm được triển khai thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh