Quy hoạch - đô thị

Bảo vệ thi công, thu dọn mặt bằng dự án giao thông tại xã Vân Canh
Ngày đăng 09/07/2021 | 14:30  | View count: 250

Sáng 09/7, UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức tổ chức bảo vệ thi công, thu dọn mặt bằng công trình Đường Lại Yên - Vân Canh đoàn từ đường Liên khu vực 2 đến đường Vành đai 3,5 huyện Hoài Đức thành phố Hà Nội.

Thực hiện dự án Đầu tư xây dựng đường Lại Yên - Vân Canh, UBND huyện đã giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện phối hợp các cơ quan chức năng và UBND xã Vân Canh thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo trình tự quy định. Tuyến đường có chiều dài 2,9km, mặt cắt ngang 40m. Hiện nay, đoạn qua địa phận xã Vân Canh  đã có 38/43 hộ gia đình, cá nhân đồng thuận và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, còn 5 hộ đã nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng.

Các lực lượng chức năng tiến hành san gặt mặt bằng

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện thực hiện bảo vệ thi công tổ chức theo dõi, giám sát, nắm tình hình các đối tượng có dấu hiệu kích động, dự báo tình huống xảy ra, kịp thời có phương án xử lý khi có vụ việc phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm bảo vệ thi công, tạo điều kiện để bảo vệ thi công có hiệu quả, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong thực hiện nhiệm vụ.

Chủ đầu tư huyện đã tiến hành san gạt toàn bộ mặt bằng để thực hiện nghiêm Luật đất đai và quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về Luật đất đai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi đối với công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án trên địa bàn huyện và xã./.

Cao Tùng