Quy hoạch - đô thị

UBND huyện tổ chức hội nghị công bố Quyết định phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch KĐT Nam An Khánh phần mở rộng Khu 3 và Khu biệt thự cao cấp Hoàng Kim, tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 19/08/2020 | 14:03  | View count: 1307

Sáng 18/8, UBND huyện phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị công bố Quyết định về phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KĐT Nam An Khánh phần mở rộng khu 3, tỷ lệ 1/500; Quyết định về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu biệt thự cao cấp Hoàng Kim, tỷ lệ 1/500. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Quang Dũng – Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ địa chính – xây dựng, cán bộ thôn của hai xã An Khánh, Vân Canh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với các dự án bao gồm Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KĐT Nam An Khánh phần mở rộng khu 3, tỷ lệ 1/500 (tại các ô đất quy hoạch ký hiệu TH-01, TH-02, NT-01, ĐMHT-01. LK-17, DV-05B, DV-06V, CT-01, CT-02, LM-18A, LK-18B) theo Quyết định số 888/QĐ-UBND ngày 27/2//2020; phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu biệt thự cao cấp Hoàng Kim, tỷ lệ 1/500 tại xã Vân Canh theo Quyết định số 2289/QĐ-UBND ngày 04/6/2020.

Sơ đồ Quy hoạch dự án Khu đô thị Nam An Khánh phần mở rộng Khu 3

Theo Quyết định số 888 của UBND Thành phố, dự án KĐT Nam Anh Khánh phần mở rộng Khu 3 do Công ty đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị - HUD làm chủ đầu tư nằm trong chuỗi khu đô thị phía Đông đường Vành đai 4, có tính chất là đô thị mới hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ. Dự án được Quy hoạch trên khu đất có diện tích tổng 8,5ha, chia thành các khu chức năng: trường học; nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, biệt thự liền kề; khu cây xanh cách ly; bãi đỗ xe; hạ tầng kỹ thuật; giao thông nội bộ.

Sơ đồ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở biệt thự cao cấp Hoàng Kim

Đối với việc Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu biệt thự cao cấp Hoàng Kim, tỷ lệ 1/500, khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh Quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Vân Canh có tổng diện tích khoảng 208.664m2, quy mô dân số dự kiến là 352 người. Trong đó, phía Bắc giáp khu đất thổ cư thôn Hậu Ái, phía Nam giáp khu đất dịch vụ Đại học Vân Canh và dự án Khu nhà ở tại các lô đất C1A và IIA, phía Đông giáp đất thổ cư thôn Kim Hoàng, phía Tây giáp khu đất dịch vụ dự án Khu biệt thự Vườn Cam. Căn cứ theo Quyết định được phê duyệt, Khu biệt thự nhà ở cao cấp Hoàng Kim do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thành Long làm chủ đầu tư được phân chia thành các ô quy hoạch giới hạn bởi đường giao thông gồm các chức năng sử dụng đất như đất cây xanh công viên thành phố, đất cây xanh khu ở, đất cây xanh nhóm nhà ở, đất ở mới, đất hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh cách ly, đất đường giao thông và bãi đỗ xe.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Nam An Khánh phần mở rộng khu 3 và Khu biệt thự cao cấp Hoàng Kim nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và các quy hoạch phân khu đã được duyệt, hình thành một khu đô thị mới hiện đại, các khu chức năng đô thị có không gian kiến trúc cảnh quan đô thị khang trang, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển ổn định, bền vững.

Đ/c Nguyễn Anh - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị đối với 2 dự án đã được phê duyệt điều chỉnh tỷ lệ 1/500, đơn vị chủ đầu tư phối hợp với UBND các xã cần công khai dự án, các biểu đồ quy hoạch để cán bộ, nhân dân biết và hiểu rõ, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân giúp quá trình triển khai dự án được thuận lợi; chỉ thực hiện triển khai dự án khi hoàn thành và tuân thủ đầy đủ điều kiện của pháp luật và các đơn vị có thẩm quyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy, UBND xã An Khánh và Vân Canh căn cứ Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch của UBND Thành phố chủ động xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định; phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn huyện tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, tránh xảy ra vi phạm.

Tại hội nghị, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức và các Chủ đầu tư đã ký và giao nhận hồ sơ Quy hoạch chi tiết được duyệt./.

Đại diện các đơn vị liên quan ký và giao nhận Quyết định được phê duyệt

Phượng Nguyễn