Quy hoạch - đô thị

UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm
Ngày đăng 09/10/2019 | 10:34  | View count: 1898

Chiều 8/10, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện các dự án: đường vành đai 3.5 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức; dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả đáy kết hợp đường giao thông; dự án trường Nguyễn Văn Huyên. Đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan huyện, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và tư vấn thiết kế.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo, dự án trường Nguyễn Văn Huyên được khởi công ngày 19/10/2018 và dự kiến hoàn thành ngày 14/11/2019. Đến nay, công trình đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng và đạt 85% giá trị hợp đồng xây lắp. Công tác mua sắm lắp đặt thiết bị và công tác giải ngân vốn đang được triển khai đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ.

Đối với tình hình thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đê Tả đáy kết hợp giao thông trên địa bàn huyện đang được khẩn trương thực hiện. Dự án có mức đầu tư 418,9 tỷ đồng với nguồn ngân sách Thành phố đạt 60%, ngân sách huyện 40% để nâng cấp, cải tạo mặt đê kết hợp làm đường giao với tổng chiều dài 16.790m. Công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công song còn tồn tại vướng mắc như công tác giải phóng mặt bằng tại một số xã, việc phê duyệt điều chỉnh thiết kế các dốc lên xuống đê…

Dự án đường vành đai 3.5 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức là dự án trọng điểm do UBND huyện làm chủ đầu tư. Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành việc thi công xử lý trên toàn bộ bề rộng 4/5 diện tích nền đường đã có mặt bằng. Các nhà thầu đang tiến hành thi công các hạng mục tiếp theo. Giai đoạn II của dự án hiện đang được các đơn vị tiếp tục triển khai thi công, dự kiến thực hiện trong 540 ngày kể từ ngày khởi công 28/1/2019.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đại diện chủ đầu tư Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tập trung, đẩy mạnh tiến độ thi công các dự án; tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban huyện với UBND các xã trong việc giải quyết tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát cần có kế hoạch cụ thể và bám sát kế hoạch triển khai; khẩn trương thực hiện giải ngân nguồn vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, đảm bảo các dự án hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra./.

Thanh Hồng