Quy hoạch - đô thị

Ngày đăng 12/08/2019 | 14:19  | View count: 2526

Chiều 9/8, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 một số dự án; xin ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan tới phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng. Dự hội nghị có đại diện các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ địa chính-xây dựng, cán bộ thôn của các xã An Khánh, Vân Canh, Di Trạch, Lại Yên, Sơn Đồng.

Đ/c Phùng Bá Nhân-Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện thông qua các Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch

Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với các dự án bao gồm Khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh tại ô quy hoạch HH7, CX8 và một phần ô quy hoạch HH8 theo quyết định số 3368/QD-UBND ngày 6/8/2018; Khu đô thị mới thuộc khu đô thị đại học Vân Canh theo Quyết định số 3861/QĐ-UBND ngày 17/7/2019; Khu chức năng đô thị mới Đông Sơn theo Quyết định số 4046/QĐ-UBND ngày 29/7/2019; Khu chức năng đô thị mới Minh Dương theo Quyết định số 4047/QĐ-UBND ngày 29/7/2019. Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô và các quy hoạch phân khu đã được duyệt, hình thành một khu đô thị mới hiện đại, các khu chức năng đô thị có không gian kiến trúc cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển ổn định, bền vững.

Đại diện đơn vị chủ đầu tư thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng

Đối với việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng, đơn vị chủ đầu tư đã trình bày chi tiết đồ án để xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền, cán bộ khu dân cư và nhân dân có diện tích nằm trong phạm vi điều chỉnh. Khu vực nghiên cứu điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng nằm trong địa giới hành chính hai xã Sơn Đồng và Lại Yên. Theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu đô thị S2 đã được phe duyệt, khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng được xác định là khu chức năng độ thị nằm trong chuổi đô thị phía Đông đường vành đai 4, có tính chất là đô thị mới hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, các tiện ích đô thị đảm bảo các yêu cầu về bán kính phục vụ, quy mô diện tích phù hợp, tuân thủ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định. Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là công ty cổ phần bất động sản LiLama đã tiến hành điều tra, phân tích, tổng hợp và đánh giá hiện trạng trong khu vực nghiên cứu quy hoạch, xác định khu vực cần điều chỉnh cho phù hợp với định hướng quy hoạch chung thủ đô và các quy hoạch phân khu. Trên cơ sở nghiên cứu đồ án được lập, các đại biểu đã đóng góp ý kiến liên quan đến hệ thống tiêu thoát nước, di chuyển, quy tập mồ mả, giải quyết việc làm khi triển khai dự án.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-P.Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đối với 4 dự án đã được phê duyệt điều chỉnh tỷ lệ 1/500, đơn vị chủ đầu tư phối hợp với UBND các xã cần công khai dự án, các biểu đồ quy hoạch tại khu vực công cộng để nhân dân được biết. Đối với dự án Khu đô thị mới Lilama Land Sơn Đồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị chủ đầu tư lập quy hoạch cần tiếp tục tổ chức lấy ý kiến tại cộng đồng dân cư, nghiên cứu, xem xét ý kiến đóng góp của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phù hợp để bổ sung vào đồ án điều chỉnh./.

Thanh Thạo