Quy hoạch - đô thị

UBND huyện tổ chức lấy ý kiến đối với đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Trung tâm thị trấn Trạm Trôi
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:18  | View count: 1791

Sáng 24/7, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm thị trấn Trạm trôi (bao gồm Trung tâm hành chính huyện). Dự hội nghị và tham gia ý kiến có đại diện các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ địa chính-xây dựng, trưởng các thôn, khu phố của các xã Đức Thượng, Đức Giang, Kim Chung và thị trấn Trạm Trôi.

Đại diện đơn vị tư vấn thuyết trình về đồ án

Theo đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, thị trấn Trạm Trôi nằm trong chuỗi đô thị phía Đông vành đai IV, thuộc khu vực cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Với lợi thế liền kề các quận nội đô, có nhiều thuận lợi về giao thông cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện Hoài Đức. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hiện có trong khu vực chưa đồng bộ và chưa đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển nhanh của đô thị. Khu trung tâm hành chính huyện Hoài Đức cũng nằm tại thị thị trấn Trạm Trôi và xã Đức Giang bao gồm các công trình công cộng hành chính của huyện. Việc thực hiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm thị trấn Trạm Trôi để phục vụ công tác quản lý xây dựng đô thị, triển khai thực hiện các chủ trương đầu tư xây dựng, làm cơ sở gắn kết đồng bộ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, nâng cao đời sớng vật chất, tinh thần cho nhân dân và là tiền đề đề huyện Hoài Đức trở thành quận. Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch là cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu đô thị S2 đã được phê duyệt; khai thác hiệu quả các lợi thế của khu vực nghiên cứu, nâng cao vai trò, vị thế và bổ sung hoàn thiện tính chất, chức năng của khu trung tâm hành chính, văn hóa, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện. Đồng thời nghiên cứu khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng toàn khu vực theo định hướng của quy hoạch phân khu đô thị S2, hình thành khu trung tâm hành chính huyện Hoài Đức khang trang, hiện đại cả về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường.

Toàn cảnh hội nghị

Đồ án được triển khai nghiên cứu thuộc địa giới hành chính thị trấn Trạm Trôi các xã Kim Chung, Đức Giang, Đức Thượng. Trên cơ sở khảo sát, đánh giá hiện trạng, đồ án đã tiến hành quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất; tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm điện, nước, giao thông liên lạc, vệ sinh môi trường… Tại hội nghị, đại diện các địa phương đã có những đóng góp đối với từng nội dung cụ thể của đồ án.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-HUV, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kế luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ tính cấp thiết của việc triển khai đồ án, đồng thời đề nghị các xã, thị trấn, các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức tuyên truyền, lấy ý kiến đóng góp để đồ án được hoàn chỉnh và hoàn thiện sớm./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh