Quy hoạch - đô thị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Minh Khai
Ngày đăng 22/09/2018 | 10:21  | View count: 3690

Chiều 21/9, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã về kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Minh Khai. Cùng đi có đại diện công ty nước sạch Tây Hà Nội, phòng tài nguyên môi trường huyện, phòng kinh tế huyện.

Chiều 21/9, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã về kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Minh Khai. Cùng đi có đại diện công ty nước sạch Tây Hà Nội, phòng tài nguyên môi trường huyện, phòng kinh tế huyện.

Dự án thi công công trình nước sạch tại tại xã Minh Khai được triển khai thực hiện từ tháng 6 năm 2018. Được sự hỗ trợ của lãnh đạo xã và cán bộ các thôn, đến nay, nhà đầu tư đã thi công cắt mặt bằng, lặp ống nước phần trong đê.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã và các thôn đã thẳng thắn trao đổi với nhà đầu tư về những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình thi công cũng như việc nắm bắt dư luận xã hội, vận động người dân tham gia dùng nước sạch để cùng tìm cách giải quyết. Trong đó tập trung vào các vấn đề: công tác tuyên truyền để người dân hiểu về ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch trong cuộc sống là chưa hiệu quả dẫn đến chưa có sự ủng hộ của nhân dân; đơn vị thi công cắt đường không hợp lý; chủ đầu tư công ty nước sạch Tây Hà Nội chưa phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình thi công; việc vệ sinh, đảm bảo mặt bằng các tuyến đường không được đơn vị thi công quan tâm, chú ý và tiền xã hội hóa. Đại diện nhà đầu tư công ty nước sạch Tây Hà Nội đã giải trình các ý kiến của đại biểu, đồng thời mong muốn các thôn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với đơn vị thi công để công việc đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Minh Khai cùng tổ giám sát, nhà đầu tư kiểm tra thực tế lập biên bản những vấn đề còn tồn tại và có phương án giải quyết. Nhà đầu tư cung cấp tài liệu, UBND xã phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân. Nhà đầu tư tiếp thu ý kiến, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn công tác thi công phần trong đê trong thời gian tới đồng thời thay đổi cách thức thu tiền xã hội hóa tạo thuận lợi cho nhân dân. UBND xã, đơn vị thi công và các ngành của huyện nghiêm túc thực hiện quyết định của UBND huyện về việc triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch tại xã Minh Khai để người dân sớm được sử dụng nguồn nước đảm bảo, an toàn.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh