Quy hoạch - đô thị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Cát Quế
Ngày đăng 27/07/2018 | 23:04  | View count: 1570

Sáng 26/7, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã về kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Cát Quế. Cùng đi có đại diện công ty nước sạch Tây Hà Nội, phòng tài nguyên môi trường huyện, phòng kinh tế huyện.

Sáng 26/7, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã về kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sạch tại xã Cát Quế. Cùng đi có đại diện công ty nước sạch Tây Hà Nội, phòng tài nguyên môi trường huyện, phòng kinh tế huyện.

Đoàn công tác làm việc tại xã Cát Quế

Dự án thi công công trình nước sạch tại tại xã Cát Quế được triển khai thực hiện từ tháng 4 năm 2018. Được sự hỗ trợ của lãnh đạo xã và cán bộ các thôn, đến nay, nhà đầu tư đã thi công cắt mặt bằng, lặp ống nước phần trong đê và cho dùng thí điểm tại thôn 2 và thôn 5.

Đại biểu xã Cát Quế trình bày những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã và các thôn đã thẳng thắn trao đổi với nhà đầu tư về những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình thi công cũng như việc nắm bắt dư luận xã hội, vận động người dân tham gia dùng nước sạch để cùng tìm cách giải quyết. Trong đó tập trung vào các vấn đề: việc thi công của đơn vị còn giàn trải không đồng bộ, thi công chậm tiến độ; có những khu vực vị trí đặt ống dẫn nước chưa hợp lý ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước mùa mưa bão; việc vệ sinh, đảm bảo mặt bằng các tuyến đường không được đơn vị thi công quan tâm, chú ý và tiền xã hội hóa. Đại diện nhà đầu tư công ty nước sạch Tây Hà Nội đã giải trình các ý kiến của đại biểu, đồng thời mong muốn các thôn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với đơn vị thi công để công việc đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã và thôn thường xuyên kiểm tra, rà soát, đôn đốc đơn vị thi công trong quá trình thực hiện, phát huy vai trò của ban giám sát cộng đồng tại cơ sở. Tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu về lợi ích của việc dùng nước sạch. Nhà đầu tư tiếp tục phối hợp với xã và thôn trong triển khai thực hiện dự án để công việc diễn ra đồng bộ có hiệu quả. Tập trung hoàn thành việc lắp các đường ống cung cấp nước sạch cho các nhà trường trước thềm năm học mới. UBND xã, đơn vị thi công và các ngành của huyện nghiêm túc thực hiện quyết định của UBND huyện về việc triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch tại xã Cát Quế để người dân sớm được sử dụng nguồn nước đảm bảo, an toàn.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh