Người tốt - việc tốt

Người đảng viên gương mẫu thực hiện chính sách tín dụng
Ngày đăng 26/07/2017 | 15:42  | View count: 2100

Hôm nay, về thăm làng Văn hóa Cao Trung – Đức Giang, tôi lại được gặp Bà Nguyễn Thị Thìn, người đảng viên 50 năm tuổi Đảng, người con sinh ra, lớn lên, trưởng thành, gắn bó xây dựng làng Cao Trung suốt cả cuộc đời.

Bà Nguyễn Thị Thìn sinh năm 1940, lớn lên trong cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc. Tuổi thanh xuân, Bà đã tham gia như một chiến sĩ thực thụ tại quê nhà, Bà tham gia dân quân, tiếp tế lương thực cho du kích, Trung đội trưởng đội dân quân, .... Bà được kết nạp Đảng ngày 03/02/1663.

Kháng chiến thành công, với phẩm chất của người Đảng viên, Bà tích cực, không ngừng góp sức mình tham gia xây dựng làng quê: làm thủ quỹ, thủ kho HTX Hợp Nhất, tham gia HĐND cấp xã, cấp huyện, tham gia làm Dân số, tham gia Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã, …

Khi con cháu đề huề, Bà đã ngoài 50 tuổi – độ tuổi được nghỉ ngơi, an dưỡng nhưng với cả tấm lòng nhiệt tình và tâm huyết, Bà vẫn tiếo tục quan tâm đến bà con, người dân làng xóm. Một lần nữa Bà đứng lên tham gia Ban quản lý tổ Susc, một dự án đầu tư của Ngân hàng Hà Lan nhằm giúp đỡ tài chính đối với hộ gia đình nông thôn, đây cũng là một trong những nguồn vốn tín dụng chính sách đầu tiên.

Bà Nguyễn Thị Thìn thứ hai từ phải

Năm 2002, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành lập. Bà tiếp tục quản lý nguồn vốn chính sách, làm Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn của NHCSXH. Bà luôn chấp hành đúng nội quy cũng như quy định mà Ngân hàng đã đề ra, không để thất thoát vốn, hộ vay sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả, tích lũy kinh tế cho gia đình. Tuy tuổi đã cao nhưng bà luôn nhiệt tình, nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn, ngày đêm quan tâm, vận động, giúp đỡ bà con trong thôn hiểu được chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước, được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, và hơn hết là sử dụng nguồn vốn hiệu quả.

Từ đó đến này đã ngoài 20 năm gắn bó với chính sách tín dụng, nay Bà được gọi là Người Tổ trưởng tiêu biểu của NHCSXH, Bà đã giúp đỡ không biết bao nhiêu lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách thôn Cao trung được sử dụng đồng vốn để phát triển kinh tế, để vươn lên thoát nghèo, để làm giàu chính đáng, để các cháu HSSV có cơ hội đi học, để xây dựng các công trình nước sạch vệ sinh môi trường, để tạo việc làm, để thực hiện an sinh xã hội, để góp phần xây dựng làng Cao trung nói riêng, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức nói chung.

Tới đây nhân dịp tổng kết 15 năm hoạt động NHCSXH, chúng tôi một lần nữa được vinh danh Bà Nguyễn Thị Thìn – người Tổ trưởng tiêu biểu – người cán bộ Đảng mẫu mực, gương mẫu./.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh