Kinh tế - chính trị

Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam 2024
Ngày đăng 29/03/2024 | 08:30  | View count: 93

Ngày 28/3, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Hoài Đức, Hội Doanh nghiệp trẻ Hoài Đức tổ chức Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam 2024 Tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức.

Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam 2024

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tú – Uỷ viên BCH, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên TW Đoàn; đồng chí  Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội; đồng chí Bùi Ngọc Mai – Phó Trưởng ban Tuyên giáo và đối ngoại UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí đại diện các ban TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện các sở, ban ngành thành phố, đại diện các phòng, ban Thành Đoàn, các cơ cở Đoàn trực thuộc; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội.

Các đại biểu tới dự ngày hội

Hưởng ứng ngày hội “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cấp đoàn của thành phố đã cụ thể hóa thông qua nhiều hoạt động phong phú, lồng ghép trong các phong trào thi đua của tuổi trẻ, các đợt sinh hoạt, hội nghị tập huấn, gắn cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Thông qua các hoạt động tuyên truyền ngày hội đã giúp cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa của ngày hội, nhằm phát huy lòng yêu nước, ý trí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt, khuyến khích sản xuất nhiều mặt hàng của Việt Nam có chất lượng, có sức cạnh trao cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Giúp các đoàn viên thanh niên từng bước nhận thức đúng đắn hơn về khả năng sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam, về chất lượng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của người tiêu dùng về sử dụng hàng hóa Việt Nam khi tiêu dùng cá nhân cũng như khi mua sắm tài sản công đối với các cơ quan, đơn vị.

  

  

Các đại biểu tham quan các gian hang tại ngày hội

Tại Hội nghị truyền thông Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới, các đại biểu được thông tin về cách thức tiêu dùng thông minh; cách thức nhận biết về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa nông sản Việt Nam; truyền thông, giới thiệu về hệ sinh thái xúc tiến thương mại số nhằm hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm Việt Nam; giới thiệu các sản phẩm và thăm quan trực tiếp các sản phẩm OCOP tại các gian hàng, các hoạt động Livetream bán hàng.

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đề nghị các tổ chức Đoàn, các cấp, các ngành của thành phố, huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất, chuyển biến thật sự về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân trong thực hiện Cuộc vận động. Đối với các nhóm giải pháp, yêu cầu các đơn vị tập trung vào các nhóm giải pháp đa dạng, mở rộng hình thức, quy mô xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, hình thành các liên kết chiến lược giữa các doanh nghiệp phân phối, giữa phân phối và sản xuất, góp phần tăng cường liên kết nội bộ, liên kết vùng để hình thành và phát triển chuỗi cung ứng, phân phối hàng hóa có giá trị, ổn định và dẫn dắt thị trường.

  

  

Lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm phát triển đến thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu, thói quen mua sắm của người dân. Tiếp tục gắn việc thực hiện Cuộc vận động với các chương trình, hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước một cách chủ động, sáng tạo để Cuộc vận động thấm sâu trong các tầng lớp nhân dân./.

Cao Tùng

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh