Kinh tế - chính trị

Đoàn cán bộ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh thăm vườn Phật Thủ xã Đắc Sở
Ngày đăng 01/03/2024 | 08:30  | View count: 100

          Chiều 29/02/2024, Đoàn cán bộ huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Vi Quốc Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo hội CCB, hội Nông dân, phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, lãnh đạo UBND và hội Nông dân các xã trong huyện Tiên Yên đã đến thăm xưởng chế biến Phật thủ và mô hình trồng Phật thủ của nông dân Đắc Sở. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Đắc Sở.

Một số hình ảnh tại buổi đến thăm vườn Phật thủ Đắc Sở

       Những năm qua, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức nổi tiếng và là nơi cung cấp trái phật thủ số lượng lớn cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, các hộ nông dân trong xã Đắc Sở đang trồng khoảng 400ha ở các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì, thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội và các huyện ở tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc…Cây Phật thủ cho quả quanh năm với 2 vụ chính là tháng 7 và tháng 12 âm lịch. Phật thủ Đắc Sở đã trở thành nguồn thu nhập chính của hơn 90% hộ nông dân tại xã, nhiều hộ có doanh thu vài chục triệu đến hàng trăm triệu mỗi năm.

          Đến thăm các nhà vườn, Đoàn cán bộ huyện Tiên Yên được chủ các nhà vườn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phật thủ, kỹ thuật tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh, chiết ghép và bảo quản quả Phật thủ sau khi thu hái, cách chế biến quả Phật thủ làm thuốc … Qua chuyến tham quan, giúp hội nông dân 2 huyện có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm thực tiễn trong việc trồng và chăm sóc cây Phật thủ để áp dụng vào trong sản xuất tại địa phương giúp nâng cao thu nhập cho các hộ nông dân trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh