Kinh tế - chính trị

Hoài Đức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt I năm 2022
Ngày đăng 23/07/2022 | 10:30  | View count: 141

Sáng 23/7, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt I năm 2022. Đồng chí Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh chuyên trách Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Kinh tế huyện đã tới dự.

Đ/c Ngọ Văn Ngôn - Phó Chánh chuyên trách Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố phát biểu chỉ đạo

Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt này, huyện Hoài Đức có 10 chủ thể là doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh thuộc 06 xã hoàn thiện hồ sơ với 17 sản phẩm gồm: Bún khô, phở khô, miến dong, miến đậu xanh, bánh gai, bánh đa nem, đông trùng hạ thảo sợi khô, xôi khúc chay, nấm sò, trà nấm cao cấp Diamond health, nho hạ đen và mành trúc.

Huyện Hoài Đức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã tham gia chấm điểm đối với các sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Kết quả, có 2 sản phẩm tiềm năng 3 sao và 15 sản phẩm tiềm năng 4 sao.

Hội đồng thẩm định, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện chấm điểm đối với các sản phẩm

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) luôn được huyện Hoài Đức quan tâm nhằm thực hiện mục tiêu phát triển sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, làng nghề có lợi thế của huyện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn hợp lý, tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa theo hướng phường, quận. Nhận diện, phát triển các mô hình tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có lợi thế để đạt tiêu chuẩn OCOP, có khả năng cạnh tranh trên thị trường./.

Phương Lan