Kinh tế - chính trị

Hội nghị tập huấn đối với Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện chính sách tín dụng xã hội
Ngày đăng 11/06/2022 | 08:22  | View count: 191

Ngày 09/6/2022, UBND huyện Hoài Đức phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn đối với Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Sỹ Hải – Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức chủ trì hội nghị cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã thuộc 3 huyện: Hoài Đức, Đan Phượng và Quốc Oai.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tiếp thu kiến thức về vai trò, nghiệp vụ của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện chính sách tín dụng xã hội và triển khai các văn bản chính sách mới, đặc biệt là các chính sách mới theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Cụ thể bao gồm:

•      Chính sách cho vay học sinh, sinh viên để mua máy tình, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập.
  •      Chính sách cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch.
  •      Chính sách cho vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
  •      Chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm và được giải ngân và có phát sinh dư nợ trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi rõ về các vấn đề có liên quan về phương thức thực hiện chính sách tín dụng xã hội đang thực hiện và phương thức triển khai các chính sách mới trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội nêu rõ: Chính sách tín dụng xã hội là một giải pháp quan trọng góp phần tích cực trong thực hiện thành công các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí mong muốn trong thời tới, các đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã cần quan tâm, thực hiện tốt vai trò, nghiệp vụ, lãnh đạo chỉ đạo nhằm thực hiện tốt chính sách tín dụng xã hội tại cơ sở địa phương góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn và toàn Thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện