Kinh tế - chính trị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng-Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 Thành phố kiểm tra tại Hoài Đức
Ngày đăng 30/08/2021 | 17:08  | View count: 521

   Chiều 28/8, Đoàn công tác của Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19  Thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng-Phó Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hoài Đức.
   Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác, lãnh đạo huyện

tặng quà khu cách ly tập trung của huyện và chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa (thị trấn Trạm Trôi)

   Sau khi kiểm tra thực tế và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung cơ sở 1 của huyện và chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa tại thị trấn Trạm trôi do có trường hợp F0 và kiểm tra công tác chi trả hỗ trợ các đối tượng tại xã Kim Chung, đoàn công tác của Sở Chỉ huy phòng chống dịch thành phố đã làm việc tại hội trường UBND huyện.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng
 kiểm tra buổi chi trả hỗ trợ đối tượng khó khăn tại xã Kim Chung

   Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố và các thành viên trong đoàn ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong công tác phòng chống dịch cũng như thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thành phố. 486 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố với sự tham gia của đông đảo nhân dân; thực hiện nghiêm việc kiểm soát người và phương tiện ra-vào địa bàn. 117 tổ Covid cộng đồng tiếp tục được củng cố, phát huy vai trò trong việc giám sát dịch bệnh tại khu dân cư.


Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc

   Đối với ổ dịch tại xóm Ngò-xã An Thượng (được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại khu vực đang cách ly, phong tỏa) đã được huyện chỉ đạo tập trung, kịp thời truy vết, khoanh vùng, cách ly để sớm bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Cho đến nay, ổ dịch đã được khống chế, kiểm soát. Huyện đã ban hành quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung đáp ứng trên 6.000 chỗ trong đó đã kích hoạt 2 cơ sở, tiếp nhận 207 F1 (48 công dân đã hoàn thành cách ly); chuẩn bị sẵn sàng khu thu dung, điều trị người nhiễm và nghi nhiễm với 200 giường bệnh. Công tác lấy mẫu, tiêm phòng được triển khai tập trung cao, qua 10 đợt đã tiêm được gần 59.000 liều, đạt 107,5%, đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật, không để xảy ra tai biến sau tiêm. Hoài Đức đã làm tốt công tác điều phối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hộ nông dân, đảm bảo không ùn ứ tại nơi sản xuất. Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đã phê duyệt 825 phương án sản xuất an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn thiết lập 102 “vùng xanh” với nội quy cụ thể nhằm nâng cao ý thức nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức các chốt trực tại khu dân cư mà lực lượng nòng cốt là người dân để tuyên truyền, vận động, cùng nhau quyết tâm giữ vững “vùng xanh”.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, CHT Sở Chỉ huy công tác PCD Covid-19 huyện

phát biểu tại buổi làm việc

   Thực hiện chính sách an sinh xã hội, Huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tập trung cao cho việc rà soát, lập danh sách và thẩm định đối với các đối tượng trong diện được hỗ trợ. Đến nay, huyện đã chi hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng đã được phê duyệt. Huyện cũng đã thực hiện trước một bước việc rà soát, tổng hợp số lượng lao động tự do trên địa bàn, gần 1000 lao động tự do không có nơi cư trú đã được bố trí chỗ ở và đảm bảo lương thực, thực phẩm để họ ổn định cuộc sống, đảm bảo “ai ở đâu ở đó”.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng kết luận buổi làm việc

   Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị huyện lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện quyết liệt, thực chất, hiệu quả, không để tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”, kiên quyết làm từ “gốc”, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm. Thực hiện đúng hướng dẫn chuyên môn trong việc xét nghiệm; tổ chức tiêm vắc-xin đảm bảo công khai, minh bạch an toàn, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực trong tiêm chủng. Nâng cao hiệu quả họat động của hệ thống y tế cơ sở. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ tốt các đối tượng lao động tự do không có nơi cư trú. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch như vận động người dân khai báo y tế bằng hệ thống điện tử, sử dụng công nghệ trong theo dõi, quản lý F0... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị huyện chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới phù hợp tình hình dịch bệnh hiện nay./.

 

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh