Kinh tế - chính trị

Huyện ủy công bố Quyết định về công tác cán bộ
Ngày đăng 26/08/2021 | 13:44  | View count: 474

    Ngày 25/8, tại các xã Sơn Đồng, Đông La, Đức Thượng và Thị trấn Trạm Trôi, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì và trao Quyết định cho các đồng chí được luân chuyển. Cùng dự và trao Quyết định có đồng chí Phạm Xuân Trường – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV, Trưởng Công an huyện.
    Cụ thể hóa Chương trình số 03 về nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ Đảng viên trong nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo; Đề án 02 về công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển và sử dụng cán bộ trong nhiệm kỳ cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ cho nhiệm kỳ tiếp theo để đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, đủ năng lực lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ về các địa phương đợt thứ nhất. Đây là những đồng chí cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản, có năng lực quản lý và được quy hoạch ở các cương vị UV BCH Đảng bộ, cấp trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện. Việc cần thiết là các đồng chí cần được tích lũy kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, quản lý từ cơ sở.


Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được luân chuyển và Đảng bộ các xã, thị trấn

    Sau khi các xã, thị trấn thực hiện công tác cán bộ HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn, chỉ định 4 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và giới thiệu để HĐND xã bầu giữ chức danh phó Chủ tịch UBND các xã Đông La, Sơn Đồng, Đức Thượng và Thị trấn Trạm trôi nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đồng chí Kiều Duy Tập - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện nhận nhiệm vụ tại xã Đông La, đồng chí Hồ Thị Thắm - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện nhận nhiệm vụ tại xã Sơn Đồng, đồng chí Giang Văn Thịnh - Đội phó đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện nhận nhiệm vụ tại Thị trấn Trạm Trôi và đồng chí Trần Đình Ngọc - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện nhận nhiệm vụ tại xã Đức Thượng.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của 4 Đảng bộ Đông La, Sơn Đồng, Đức Thượng và Thị trấn Trạm Trôi trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quốc phòng, củng cố an ninh trên địa bàn cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các ban Xây dựng Đảng và cơ quan chuyên môn của huyện trong công tác luân chuyển cán bộ. Đây là những địa phương đã có kinh nghiệm trong việc giúp đỡ huyện bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ, các đồng chí đã được bồi dưỡng tại đây đều phát huy tốt năng lực quản lý, điều hành khi được giao nhiệm vụ mới tại huyện. Xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và trách nhiệm nặng nề đối với các Đảng bộ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị BCH 4 Đảng bộ trên tiếp tục giúp huyện bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ trong diện luân chuyển để có thời gian tích lũy kinh nghiệm quản lý, điều hành tại địa phương; Đảng bộ, chi bộ tạo điều kiện giúp đỡ để các đồng chí sớm tiếp cận nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo điều hành, cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tại địa phương. Sau khi tiếp nhận cán bộ, nghiên cứu, hoàn thiện, bổ sung quy chế làm việc của Đảng ủy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí được luân chuyển, có trách nhiệm lãnh đạo HĐND để tiến hành kỳ họp giới thiệu và bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của Luật.


Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định và chúc mừng tại xã Sơn Đồng


Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Quyết định và chúc mừng tại Thị trấn Trạm Trôi

    Trao Quyết định và giao nhiệm vụ cho các đồng chí luân chuyển, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng: ở cương vị mới, 4 đồng chí được luân chuyển đợt này khẩn trương nghiên cứu, tiếp cận công việc cụ thể của địa phương, lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ; có tinh thần học hỏi, cầu thị, tranh thủ sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo đi trước và lãnh đạo các thôn, xóm để trau dồi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản lý, điều hành để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, hoàn thành nhiệm vụ tại cơ sở và làm cơ sở để thực hiện tốt hơn ở cương vị tiếp theo.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị UBND, các ban xây dựng Đảng, các ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đối với tập thể Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp nhận cán bộ luân chuyển cũng như cá nhân 4 đồng chí được luân chuyển đợt này đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.


Đại diện các đồng chí được luân chuyển phát biểu nhận nhiệm vụ

    Nhận nhiệm vụ mới, 4 đồng chí cán bộ trẻ của huyện cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, các cơ quan để được rèn luyện thử thách. Nhận thức rõ đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm để bản thân phấn đấu và trưởng thành hơn, 4 đồng chí hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng cùng BCH Đảng bộ xã, thị trấn nơi công tác trong việc xây dựng và phát triển địa phương, tuân thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và cấp trên. Các đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các ngành của huyện và của địa phương, cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới./.


Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh