Kinh tế - chính trị

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì giao ban tiến độ tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày đăng 09/07/2021 | 15:30  | View count: 467

Sáng 09/7, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện chủ trì cuộc họp giao ban với các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn về tiến độ thực hiện cuộc tổng điều tra trên địa bàn.

Bà Trần Thị Thúy-Chi cục trưởng Chi cục thống kê, Phó Trưởng ban TT  BCĐ TĐT huyện báo cáo tiến độ thực hiện trên địa bàn

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tiến hành giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/7-30/7/2021 với đối tượng điều tra là khối sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Trong thời gian qua, UBND, Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đồng thời hướng dẫn thực hiện hiện khâu rà soát, lập danh sách bảng kê và tập huấn nghiệp vụ điều tra đối với các điều tra viên. Sáng 01/7, cùng với cả nước, Hoài Đức đồng loạt ra quân tổng điều tra, phân công các điều tra viên phụ trách địa bàn và quán triệt nội dung để điều tra viên nắm rõ trong quá trình đi thu thập thông tin. Tính đến 18h30 phút ngày 08/7, toàn huyện điều tra hộ cá thể phiếu toàn bộ là 4.370 hộ, đạt 36,06%; hộ cá thể phiếu mẫu đạt 36% và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo mới đạt 27,65% tổng số phải tiến hành điều tra.

Tại hội nghị, các xã thị trấn đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như lỗi kỹ thuật của hệ thống phần mềm; kỹ năng sử dụng thiết bị thông minh của một số điều tra viên còn hạn chế; việc có những hộ đăng ký kinh doanh nhưng thực tế không thực hiện sản xuất, kinh doanh cũng gây ảnh hưởng đến số liệu điều tra. Tuy nhiên, hầu hết các xã đều có kế hoạch phấn đấu hoàn thành từ ngày 13-17/7, một số xã phấn đấu kết thúc vào ngày 20/7.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo TĐT huyện kết luận buổi giao ban

Để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch toàn huyện hoàn thành vào ngày 20/7/2021, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần khẩn trương khắc phục những tồn tại, đẩy nhanh tiến độ, có giải pháp phù hợp đối với các địa bàn điều tra, chủ động trong việc tuyển chọn, thay thế điều tra viên phù hợp với tình hình thực tế, báo cáo ngay những vướng mắc khi thực hiện để được hướng dẫn xử lý kịp thời; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về tiến độ và kết quả của cuộc tổng điều tra tại địa phương mình. Đối với cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, Chi cục thống kê huyện cần phân công cán bộ phụ trách theo dõi sát sao cơ sở hơn nữa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Chi cục Thuế huyện phối hợp rà soát, thống kê danh sách những hộ có đăng ký kinh doanh nhưng không tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh theo đăng ký để đề xuất thu hồi giấy phép kinh doanh và xử lý theo quy định./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh