Kinh tế - chính trị

UBND huyện giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 08/07/2021 | 08:30  | View count: 716

Chiều 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2021 do các đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, 6 tháng đầu năm 2021, huyện đã tập trung triển khai hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch, từ đó đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá (tăng 10,68% so với cùng kỳ). Tổng thu-chi ngân sách đạt 47% dự toán Thành phố và đạt 23% dự toán HĐND huyện giao. Duy trì tốt các hoạt động thương mại, dịch vụ. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định, đạt tăng trưởng khá, tạo thu nhập, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống nhân dân. Huyện thực hiện tốt các biện pháp quản lý vốn đầu tư và có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, văn minh đô thị được tập trung chỉ đạo. Trong đó, tiến độ triển khai thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, các tiêu chí còn thiếu đang được nỗ lực triển khai và từng bước hoàn thiện. Nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao tiếp tục được chú trọng, đầu tư quyết liệt. Công tác giao đất dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực; thực hiện tốt công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Công tác chỉnh trang, duy trì hệ thống chiếu sáng, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Lĩnh vực Giáo dục – Y tế, Văn hóa - Xã hội cũng được huyện quan tâm trong thời gian vừa qua. Huyện đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể với 117 tổ Covid cộng đồng, 1.027 nhóm và sự tham gia của 2.809 người để hành động nhanh, quyết liệt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch lên trên một mức. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Cùng với đó, huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến khó lường. Các hoạt động giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo, giải quyết theo đúng quy định. Kỷ luật, kỷ cương hành chính từ huyện đến xã được thực hiện nghiêm. Đáng chú ý, huyện triển khai tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, tham dự hội nghị, các đại biểu cũng tập trung trao đổi, thảo luận chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: một số chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, công tác đấu giá quyền sử dụng đất; tiến độ thi công các dự án còn chậm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư chưa đạt yêu cầu; tính chủ động, quyết liệt trong giải quyết công việc ở một số cơ quan, đơn vị chưa cao… Đồng thời, đại diện các cơ quan chức năng của huyện; UBND các xã, thị trấn đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt, hoàn thành thắng lợi 16 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà UBND huyện đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Trên cơ sở nghiên cứu báo cáo, lắng nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Từ sự nỗ lực đồng bộ đó, huyện đã đạt được kết quả tốt trên các mặt công tác dù chịu những tác động không nhỏ từ dịch bệnh, làm gián đoạn nhiều hoạt động chung của huyện.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Giao nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép. Trong đó, tăng cường, siết chặt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của cấp trên; không để xảy ra tình trạng người dân chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Cùng với đó, quyết liệt trong công tác dập dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn. Huyện cần đảm bảo cân đối thu-chi ngân sách; tập trung, dành sự ưu tiên đầu tư công đối với các dự án hạ tầng kỹ thuật đáp ứng tiêu chí Quận, tiêu chí Phường. Chú trọng công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Quan tâm tới công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức chu đáo các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Ngoài ra, tăng cường công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết đơn thư, tố cáo của người dân. Đẩy mạnh tiến độ thi công, bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trên địa bàn. Trước mắt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn sớm tham mưu kiện toàn các chức danh lãnh đạo UBND để ổn định bộ máy lãnh đạo, góp phần thực hiện thắng lợi các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới./.

Phượng Nguyễn