Kinh tế - chính trị

Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính Thành phố kiểm tra tại huyện Hoài Đức
Ngày đăng 22/04/2021 | 17:00  | View count: 135

Chiều 22/4, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thúy Chinh-Phó Cục trưởng Cục thống kê Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tại huyện Hoài Đức. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện.

Đ/c Trần Thị Thúy-Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Hoài Đức báo cáo tiến độ thực hiện tại huyện

Theo báo cáo của Chi cục thống kê huyện, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo huyện, ngay sau khi Thành phố triển khai kế hoạch Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính, huyện Hoài Đức đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc; đồng thời ban hành hệ thống văn bản triển khai, hướng dẫn thực hiện tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đã tuyển chọn 20 điều tra viên để tiến hành thu thập thông tin giai đoạn 1. Công tác lập danh sách các đơn vị điều tra được thực hiện đúng yêu cầu đảm bảo rà soát đúng, đủ số đơn vị. Qua lập danh sách, rà soát, phân loại, trên địa bàn có 4.096 doanh nghiệp; 100 đơn vị sự nghiệp, tổ chức, hiệp hội; 48 đơn vị hành chính do huyện điều tra. Công tác tuyên truyền được tăng cường trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở để phổ biến về mục đích, ý nghĩa, thời gian, các bước của cuộc tổng điều tra. Hoài Đức đã hoàn thành điều tra cơ sở hành chính vào ngày 12/4/2021. Tính đến 17h ngày 21/4/2021, trên địa bàn huyện có 578 doanh nghiệp đã hoàn thành kê khai; 168 doanh nghiệp đang kê khai; 396 doanh nghiệp đã được điều tra viên xác nhận.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ huyện cho biết: để đạt được kết quả trên, huyện đã thể chế hóa nhanh các văn bản của Thành phố; phân công rõ người, rõ việc, gắn trách nhiệm từng cơ quan, cá nhân. Huyện thường xuyên giao ban để nắm tiến độ cũng như những vướng mắc trong quá trình thực hiện để giải quyết, đôn đốc. Đối với việc điều tra Khối doanh nghiệp, BCĐ huyện yêu cầu cơ quan thuế phân bổ số doanh nghiệp thuộc diện điều tra cho từng cán bộ phụ trách để đôn đốc, gắn với đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ thuế. Huyện cũng đặt ra các mốc thời gian hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu chung để chủ động, kịp thời sửa chữa những lỗi sai. Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; Chi cục thống kê phối hợp chặt chẽ với bộ phận nghiệp vụ của Cục thống kê để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp khi có yêu cầu; Chi cục thuế huyện tham mưu để UBND, BCĐ huyện ban hành văn bản đôn đốc các doanh nghiệp đảm bảo tiến độ, yêu cầu doanh nghiệp hoàn thành kê khai trước ngày 30/4/2021.

Đ/c Nguyễn Thúy Chinh-P.Cục trưởng Cục Thống kê Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thúy Chinh-Phó Cục trưởng cục Thống kê Hà Nội đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của huyện Hoài Đức ngay từ giai đoạn đầu của cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 thông qua hệ thống văn bản đồng bộ, thể hiện rõ được trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đối với công tác này. Huyện đã có nhiều giải pháp hữu hiệu, khoa học trong công tác thu thập thông tin. Hoài Đức là một trong những đơn vị của Thành phố hoàn thành sớm điều tra cơ sở hành chính. Phó Cục trưởng Cục thống kê cũng hy vọng, Hoài Đức tiếp tục sẽ là huyện nằm trong top đầu hoàn thành sớm các giai đoạn tiếp theo của cuộc tổng điều tra và đảm bảo chất lượng. Đối với những kiến nghị của huyện, Phó Cục trưởng Cục thống kê Thành phố tiếp thu để báo cáo BCĐ Thành phố và chỉ đạo bộ phận chuyên môn giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi để huyện Hoài Đức nói riêng và các quận, huyện, thị xã nói chung thực hiện tốt nhất cuộc tổng điều tra này./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh