Kinh tế - chính trị

Tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội Đảng cấp cơ sở trên địa bàn huyện Hoài Đức
Ngày đăng 18/06/2020 | 15:07  | View count: 786

Sáng 16/6, Huyện ủy Hoài Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Quang Đức, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Hoài Đức về Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện, chi ủy cơ sở đã nghiêm túc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc, lựa chọn chi bộ Đại hội điểm; quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, sâu sắc các nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị, Quyết định số 244-QĐ/TW, ngày 09-6-2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc “Ban hành quy chế bầu cử trong Đảng”; Hướng dẫn số 26-HD/TU, ngày 18-10-2019 của Ban Chấp hành Trung ương về một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ chính trị; Kế hoạch số 155-KH/TU, các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, của Thành ủy, Kế hoạch số 168-KH/HU của Huyện ủy, Kế hoạch của cấp ủy cấp mình về công tác Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tính đến ngày 06-6-2020, 44/44 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã hoàn thành Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội của các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện. Qua quá trình hướng dẫn, chỉ đạo, theo dõi giám sát, nhìn chung việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở cơ bản thực hiện đúng yêu cầu, nội dung, đảm bảo chất lượng. Đồng chí, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số kinh nghiệm chủ yếu có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo nên thành công của Đại hội đó là: Cấp ủy đã đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, nhất là làm tốt việc triển khai, quán triệt các yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Thành ủy và cấp ủy cấp trên. Việc xây dựng văn kiện trình Đại hội và các văn bản phục vụ Đại hội được chuẩn bị khá chu đáo, có tổ chức lấy ý kiến góp ý của đảng viên ở từng chi bộ trực thuộc trước khi trình ra Đại hội. Các văn bản phục vụ cho công tác tổ chức, điều hành của đoàn chủ tịch, các cơ quan giúp việc đại hội chuẩn bị chặt chẽ, được văn bản hóa giúp điều hành đại hội tránh sai sót. Công tác nhân sự được các cấp ủy lãnh đạo chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình theo hướng dẫn của cấp trên. Do có sự chuẩn bị tốt từ trước nên hầu hết các đơn vị bầu cử Ban Chấp hành khoá mới đảm bảo cơ cấu, chỉ bầu 01 vòng đủ số lượng; việc bầu cử thực hiện đúng nguyên tắc Điều lệ Đảng, Quy chế bầu cử trong Đảng.

Về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXIV, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy cần khẩn trương, nghiêm túc hoàn thiện các văn bản liên quan đến Đại hội; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ Huyện tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 32 cá nhân có thành tích tốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thùy Phạm

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh