Kinh tế - chính trị

UBND huyện Hoài Đức giao chỉ tiêu Kế hoạch Kinh tế - Xã hội năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng 24/12/2019 | 08:00  | View count: 613

Sáng 23/12, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Kinh tế - Xã hội năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Các đại biểu tham dự hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Kinh tế - Xã hội năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan thuộc huyện, Kho bạc nhà nước, Chi cục thuế; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Đồng Thị Nga – Chánh Văn phòng UBND&HĐND huyện thông qua các Quyết định của UBND huyện

Tham dự hội nghị, các đại biểu được nghe thông qua Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội và Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020; giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2020 của huyện Hoài Đức. Năm 2020, đối với các chỉ tiêu về kinh tế, huyện Hoài Đức phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng 11,64% so với năm 2019; thu ngân sách đạt 3.262,5 tỷ đồng; chi ngân sách nhà nước là 4.069,98 tỷ đồng. Tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm còn 0,1% so với năm 2019; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 0.3%; 100% các xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 90,1%; tỷ lệ số hộ thoát nghèo là 32 hộ; tỷ lệ thôn, làng được công nhận và giữ vững danh hiệu “Thôn, làng văn hóa” đạt 87,7% (tương đương 114 thôn, làng) là những chỉ tiêu xã hội cần đạt được trong năm 2020. Bên cạnh đó, UBND huyện giao chỉ tiêu đối với nhóm đô thị, môi trường với những nhiệm vụ trong năm 2020 gồm tỷ lệ dân sử dụng nước sạch và tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt trong ngày đạt 100%;  biên chế hành chính, nhân sự là 4.427 người.

Trong  năm 2020, tổng kế hoạch vốn giao đầu tư công là 2.985,3 tỷ đồng gồm dự án đã quyết toán: 14,7 tỷ đồng/26 dự án; dự án hoàn thành: 244,3 tỷ đồng/100 dự án; dự án chuyển tiếp: 1.197,2 tỷ đồng/90 dự án; dự án mới: 1.074,3 tỷ đồng/212 dự án; dự nguồn dự án đáp ứng tiêu chí Quận: 414,6 tỷ đồng; dự nguồn kinh phí chuẩn bị đầu tư: 10 tỷ đồng và dự nguồn dự án quyết toán là 30 tỷ đồng. Đối với chi đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách cấp Thành phố, UBND huyện chỉ đạo thực hiện, giải ngân vốn đầu tư trên cơ sở danh mục và mức vốn được giao, không để phát sinh nợ xây dựng cơ bản; chi đầu tư với dự án đầu tư công sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện, xã, thị trấn cần đảm bảo tập trung, không dàn trải, đảm bảo nguyên tắc; chủ động cân đối, bố trí trong dự toán chi đầu tư phát triển của ngân sách địa phương; Kho bạc Nhà nước huyện phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch và các phòng ban liên quan kiểm soát chặt chẽ việc thanh toán kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn chuẩn bị đầu tư, vốn GPMB linh hoạt của các dự án tránh để tình trạng tạm ứng kéo dài; các chủ đầu tư thực hiện nghiệm quy định của Nhà nước và Thành phố về quản lý XDCB chống lãng phí, thất thoát… Bên cạnh đó, UBND huyện giao phòng Tài chính –Kế hoạch huyện có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư đảm bảo thực hiện đúng các quy định trong công tác kế hoạch đầu tư, tổng hợp kịp thời các khó khăn, vướng mắc và đề xuất UBND hyện xem xét, điều hòa, điều chuyển vốn các dự án chậm triển khai, tiến độ chậm không đáp ứng được yêu cầu chuyển sang dự án có khả năng thực hiện; Kho bạc nhà nước huyện phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch, các phòng ban liên quan kiểm soát chặt chẽ việc thanh toán, tạm ứng kế hoạch vốn theo quy định.

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến

Về việc giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2020, UBND huyện chỉ đạo Chi cục thuế phối hợp với các phòng ban, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý, đôn đốc việc thu ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định của Luật quản lý thuế và các văn bản có liên quan. Xử lý dứt điểm các khoản nợ đọng về thuế, phấn đấu hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách do UBND Thành phố và Nghị quyết của HĐND huyện giao. Đối với chi Ngân sách nhà nước, các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể các đơn vị dự toán thuộc huyện thực hiện phân bổ dự toán chi phải đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo nguyên tắc chi ngân sách nhà nước được quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; khắc phục tình trạng chi chuyển nguồn lớn. Đối với chi đầu tư phát triển, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng nguồn vốn phân cấp ngân sách huyện thực hiện, ưu tiên các dự án đã hoàn thành hoặc các dự án có khối lượng thi công hoàn thành vượt kế hoạch của năm 2019 và các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2020. Về lĩnh vực chi thường xuyên, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần thực hành triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên theo quy định để tạo nguồn cho việc cải cách tiền lương theo quy định của Chính phủ;…  

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự nhất trí với các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch vốn đầu tư công; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020 do UBND huyện giao.

Đ/c Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành của huyện tập trung, nghiêm túc thực hiện hiệu quả, thành công các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong thời gian tới. Theo đó, năm 2020 là năm cuối để thực hiện các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, vì vậy các cơ quan đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và chuẩn bị kế hoạch cho nhiệm kỳ sau, phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; từng cơ quan, đơn vị phải rà soát những chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2019 để bổ sung vào nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020; các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn khẩn trương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2020. Đặc biệt, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh nhiệm vụ số một trong năm 2020 là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Trước mắt, các cơ quan, đơn vị cần rà soát kết quả và tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020; khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2019 và rà soát lại các chỉ tiêu hoàn thành Đề án Huyện thành Quận vào năm 2020./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh