Kinh tế - chính trị

Chi cục thuế Hoài Đức tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp
Ngày đăng 07/11/2019 | 10:34  | View count: 532

Sáng 5/11, Chi cục Thuế huyện tổ chức tập huấn về hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp trên địa bàn. Dự khai mạc có ông Bùi Kim Khiêm - Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện, phòng chuyên môn của Chi cục thuế thành phố, đại diện một số ngành, đoàn thể huyện.

Ông Nguyễn Quốc Bình - Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Hoài Đức khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Quốc Bình - Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Hoài Đức nhấn mạnh: việc sử dụng hóa đơn điện tử thời gian qua đã tạo bước đột phá, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế; tiết kiệm chi phí; khắc phục rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn; nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời. Với những lợi ích của hóa đơn điện tử như trên, cùng với quy định pháp luật về thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đã rất gần, Chi cục thuế huyện đang triển khai mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn bởi việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử sớm trước thời hạn bắt buộc giúp các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế làm quen và tránh những rủi ro khi triển khai đồng loạt mà doanh nghiệp chưa ký được hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Ông Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng phòng TTHT, Cục thuế Hà Nội trao đổi tại buổi tập huấn

Hơn 2.000 cán bộ kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được nghe ông Lê Tuấn Anh - Phó trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ, Cục thuế thành phố Hà Nội trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến hóa đơn điện tử. Đó là những lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử; một số nội dung tại Thông tư 68 ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; hỗ trợ người nộp thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử; một số vướng mắc về hóa đơn điện tử và lưu ý khi áp dụng hóa đơn điện tử.

Trên cơ sở phân tích các nội dung tại Thông tư số 68 có sự so sánh với Thông tư số 32 ngày 14/3/2011 hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, ông Lê Tuấn Anh đã giúp cán bộ kế toán các doanh nghiệp dự tập huấn hiểu rõ hơn quy định về nội dung hóa đơn điện tử, một số trường hợp hóa đơn không nhất thiết có đầy đủ các nội dung; vấn đề xử lý hóa đơn điện tử có mã hoặc hóa đơn điện tử không mà có sai sót; xử lý sự cố khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã và một số nội dung liên quan.

Qua các lớp tập huấn này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai áp dụng hóa đơn điện tử năm 2019, đảm bảo mục tiêu đến 31/12/2019 toàn huyện đạt 95% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh