Kinh tế - chính trị

Hoài Đức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư HH2 Gemek Tower 1
Ngày đăng 30/10/2019 | 15:05  | View count: 370

Sáng 25/10, UBND huyện Hoài Đức tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư HH2 Gemek Tower 1, khu đô thị Geleximco, xã An Khánh năm 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Trưởng phòng PC 07- Công an Thành phố Hà Nội; Thành viên Ban chỉ đạo tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư HH2 Gemek Tower 1; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng công an xã và đại diện chủ đầu tư - tập đoàn Geleximco.

Đại biểu dự buổi diễn tập

Điểm giả định diễn tập tại căn hộ tại tầng 8 chung cư HH2 Gemek Tower 1, khu đô thị Geleximco, xã An Khánh xảy ra cháy diện tích 70m2. Nguyên nhân cháy do sự cố hệ thống điện trong phòng gây ra. Chất cháy chủ yếu trong khu vực là đồ trang trí nội thất, vải, gỗ, nhựa. Tại tầng 8, gần vị trí cháy có 8 người bị thương không tự di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm do sản phẩm cháy bao phủ hành lang thoát nạn. Nhận được tin báo, lực lượng trực thông tin Trung tâm 114 Công an thành phố Hà Nội đã điều động các lực lượng, phương tiện có mặt kịp thời. Phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng và các đơn vị tại địa phương huy động các lực lượng tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phun nước làm mát bảo vệ công trình; ổn định tâm lý, an ninh trật tự tại khu chung cư.

Các hình ảnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Về dự, phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại chung cư HH2 Gemek Tower 1 đã thực hiện thành công theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện diễn tập chuyên nghiệp của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện, cũng như các lực lượng tham gia phối hợp đã thực hiện tốt công tác phân luồng giao thông, phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cứu thương. Lực lượng tại chỗ đã thực hiện tốt công tác báo động, di chuyển cứu tài sản và chữa cháy ban đầu tại cơ sở. Các lực lượng thuộc UBND xã An Khánh đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, bảo vệ tài sản.

Qua diễn tập, nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các chung cư cao tầng của huyện, trong đó có chung cư HH2 Gemek Tower 1. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn, cứu hộ trong chữa cháy của lực lượng, phương tiện tại các tòa nhà cao tầng. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa giữa lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại các chung cư. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Các tập thể được khen thưởng

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư HH2 Gemek Tower 1.

Phương Lan