Kinh tế - chính trị

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên bế giảng 2 lớp dạy nghề trồng cây ăn quả K9A, K9B
Ngày đăng 18/10/2019 | 10:15  | View count: 337

Chiều 17/10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức bế giảng 2 lớp dạy nghề trồng cây ăn quả K9A, K9B tại xã Vân Côn. Dự lễ bế giảng có đồng chí Chu Hưng Long – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vân Côn.

Các đại biểu dự lễ bế giảng

Trong thời gian hơn 3 tháng học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, 62 học viên của 2 lớp được nghiên cứu và học tập các nội dung: Quy hoạch, thiết kế, xây dựng vườn ươm cây ăn quả; Phương pháp nhân giống cây ăn quả; Quy hoạch và thiết kế vườn cây ăn quả; Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây ăn quả; Đặc điểm một số loại dịch hại cây ăn quả; Một số biện pháp phòng trừ dịch hại.

Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ

Kết quả khoá học, 100% học viên đạt yêu cầu cả về lý thuyết cũng như thực hành đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp chứng chỉ. Trong đó, có 30 học viên đạt loại giỏi đạt 48,39%;  30 học viên đạt loại khá chiếm 48,39%. Sau khóa học, các học viên tiếp tục học hỏi để vận dụng hiệu quả nhất những kiến thức đã được học vào thực tiễn. Từ đó áp dụng thành thạo kỹ thuật trồng, chăm sóc, cũng như phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả ngay trên vườn cây của gia đình, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại lễ bế giảng Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp –Giáo dục thường xuyên huyện đã khen thưởng cho 08 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học./.

Đỗ Hạnh