Kinh tế - chính trị

Ngày đăng 17/10/2019 | 07:43  | View count: 306

Sáng 12/10, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thu Hương – thanh tra viên Sở Y tế về dự.

Đ/c Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBDN huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên đã được cử đi đào tạo và cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm thuộc các cơ quan: Y tế, Kinh tế, Trung tâm y tế, Công an, Đội quản lý thị trường số 24 và các xã, thị trấn được nghe đồng chí Hà Thị Thu Hương – Thanh tra viên Sở Y tế Hà Nội truyền đạt các nội dung về 04 quy trình thanh tra. Quy trình 1 là Tiến hành một cuộc thanh tra An toàn thực phẩm; Quy trình 2 là Tiến hành một cuộc thanh tra An toàn thực phẩm rút gọn; Quy trình 3Tiến hành một cuộc thanh tra An toàn thực phẩm đột xuất; Quy trình 4 Tiến hành một cuộc thanh tra An toàn thực phẩm độc lập.

Đ/c Hà Thị Thu Hương – Giảng viên lớp tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được thông qua Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc quận, huyện, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Kế hoạch số 242/KH-UBND của UBND huyện về Kiểm tra giám sát thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm năm 2019 tại các xã, thị trấn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm rõ các quy trình và các bước thực hiện một cuộc thanh tra. Qua thanh tra nhằm hướng dẫn, giải quyết vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn, bảo đảm việc thực hành thanh tra chuyên ngành đúng quy định, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn./.

Đỗ Hạnh