Kinh tế - chính trị

Hoài Đức hưởng ứng Tết trồng cây năm 2019
Ngày đăng 02/02/2019 | 20:03  | View count: 2606

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Mỗi mùa xuân về, các cấp, các ngành và nhân dân cả nước lại tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” để thực hiện lời kêu gọi của Người:

“Mùa xuân là Tết trồng cây;

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia Tết trồng cây năm 2019

Những năm qua, trong bối cảnh tình trạng ỗ nhiễm, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân cùng với việc đẩy mạnh đô thị hóa thì việc trồng cây, bảo vệ môi trường luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện, bền vững của huyện. Hàng năm, huyện Hoài Đức đã thực hiện tốt Kế hoạch trồng cây, trồng hàng chục nghìn cây xanh các loại, góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp hơn. Trong dịp đầu xuân năm 2018, 20/20 xã, thị trấn đã nhiệt tình hưởng ứng Tết trồng cây do huyện phát động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng cây đầu xuân. Các xã, thị trấn đã tận dụng những diện tích đất công, khuôn viên trường học, trụ sở làm việc…để trồng cây bóng mát, cây lấy gỗ. Kết quả, năm 2018, trên địa bàn huyện đã trồng được 27.310 cây xanh các loại, đạt 109,2% kế hoạch, trong đó cây ăn quả có 22.175 cây; cây lấy gỗ, bóng mát 5.135 cây.

Năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy - UBND Thành phố Hà Nội; huyện Hoài Đức đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và chào xuân mới Kỷ hợi năm 2019. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiến hành trồng cây trong buổi lễ phát động tại khuôn viên Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện. Bên cạnh đó, UBND huyện đã phát động đến tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng Tết trồng cây năm 2019; xây dựng kế hoạch và thực hiện việc trồng cây phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trường, hình thức; tạo cảnh quan môi trường, tạo màu xanh, tận dụng đất đai, trồng cây ăn quả để tăng thu nhập, từng bước thực hiện đạt tiêu chí cây xanh trong quá trình đô thị hóa. Phấn đấu năm 2019, huyện trồng mới được 20.000 cây xanh các loại và phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch trồng 1 triệu 600 nghìn cây xanh đến năm 2020 trên địa bàn Thành phố, xây dựng Thủ đô “Xanh – Sạch – Đẹp”, nhất là địa bàn huyện chúng ta đang tập trung thực hiện đề án xây dựng huyện Hoài Đức đạt tiêu chí Quận vào năm 2020. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc trồng cây xanh gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu toàn cầu song song với các tiêu chí khác trong nhóm các tiêu chí xanh, sạch, đẹp văn minh đô thị. Việc trồng cây phải đảm bảo quy hoạch, tiêu chuẩn, chủng loại cây phù hợp từng khu vực, từng tuyến đường, từng cơ quan, đơn vị và trong các hộ gia đình. Duy trì và phát triển một số giống cây ăn quả có chất lượng cao như: cam canh, bưởi diễn, bưởi đường Quế Dương, nhãn chín muộn…để phát triển kinh tế hộ gia đình cũng như bảo tồn các giống cây đặc sản, quý hiếm của địa phương.

Có thể nói, trong những năm qua, phong trào hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” luôn được cán bộ, nhân dân huyện Hoài Đức hướng ứng, duy trì và không ngừng phát triển. Đây chính là tiền đề để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng huyện Hoài Đức phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, đáp ứng các tiêu chí huyện Hoài Đức trở thành Quận vào năm 2020./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh