Kinh tế - chính trị

Đồng chí Đỗ Đức Trung-PhóChủ tịch UBND huyện chủ trì tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo 389 và Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện
Ngày đăng 09/01/2019 | 14:47  | View count: 2278

Sáng 09/01, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 của Ban chỉ đạo 389 và Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Ban chỉ đạo 389 và Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực quản lý thị trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các ngành chức năng thành viên hai Ban chỉ đạo đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm cung cấp kiến thức và nâng cao ý thức cho hộ sản xuất, kinh doanh cũng như nhân dân. Đã tổ chức được 21 hội thảo, hội nghị tập huấn về kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, các quy định của Nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh; 39 lớp về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức thành công cuộc diễn tập “điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiêu người mắc”. 

 

Hoạt động kiểm soát thị trường được tăng cường

Hoạt động thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất được thực hiện hiệu quả góp phần kiểm soát thị trường, phòng chống hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chống thất thu thuế trên địa bàn. Trong năm, Ban chỉ đạo 389 đã kiểm tra 1.994 vụ, phát hiện và xử lý 1.464 vụ vi phạm các quy định về quản lý hàng hóa, thu nộp ngân sách trên 23,7 tỷ đồng; hai đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra 675 lượt cơ sở và 20 đoàn kiểm tra của các xã, thị trấn đã kiểm tra, giám sát trên 1.300 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến thực phẩm. Qua đó kịp thời nhắc nhở, uốn nắn các cơ sở thực hiện đúng cá quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Trên cơ sở nêu lên những tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện năm 2018, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp cho năm 2019. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đánh giá cao sư nỗ lực của các ngành, các xã, thị trấn, đặc biệt là cơ quan thường trực của hai ban chỉ đạo đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền; rà soát, đánh giá phân loại đối tượng để quản lý được chặt chẽ; làm tốt công tác hậu kiểm theo quy định. 

 

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để thực hiện tốt hơn trong năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các ngành chức năng và ban chỉ đạo các xã, thi trấn cần có sự phối hợp chặt chẽ chặt chẽ hơn; tiếp tục thường xuyên kiểm tra rà soát toàn bộ đối tượng hộ sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, phân loại để quản lý; tăng cường tuyên truyền trong đó huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị-xã hội để cán bộ, đoàn viên, hội viên năm được quyền lợi, nghĩa vụ đối với công tác đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường tập huấn theo lĩnh vực và chọn rõ đối tượng tham dự; phối hợp tăng cường công tác kiểm tra để xử lý quyết liệt các vi phạm theo quy định; thực hiện tốt hậu kiểm. Trước mắt, trong dịp tết, các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn cần có kế hoạch cụ thể kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh