Kinh tế - chính trị

Hoài Đức bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính K5A-17
Ngày đăng 23/11/2018 | 10:21  | View count: 3759

Sáng 22/11, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Huyện ủy Hoài Đức tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính K5A-17. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Thành ủy viên, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong; đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủycùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, phòng Nội vụ huyện và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy cơ sở có cán bộ tham gia lớp học đã tới dự.

Các đại biểu dự buổi lễ

Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính K5A-17 gồm 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong hơn 1 năm học tập, học viên được trang bị những kiến thức vừa mang tính tổng hợp, vừa có chiều sâu lý luận về chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật; khoa học hành chính; quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng về kinh tế, văn hóa, đối ngoại, quốc phòng an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể và Tình hình, nhiệm vụ của thủ đô Hà Nội. Trong quá trình học tập, kết thúc mỗi học phần, học viên được làm bài thi nhằm đánh giá chất lượng học tập. Cuối khóa học, học viên tham gia nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch. Thông qua khóa học nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị - hành chính. Qua đó, củng cố, nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – thành ủy viên, hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong trao bằng cho cá c học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện được trao bằng tốt nghiệp, trong đó có 24% học viên tốt nghiệp loại giỏi; 76% tốt nghiệp loại khá. Căn cứ kết quả rèn luyện học tập, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã khen thưởng cho 10 học viên, Huyện ủy Hoài Đức biểu dương khen thưởng 18 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các học viên có thành tích xuất sắc được trường đào tạo cán  bộ Lê Hồng Phong và Huyện ủy khen thưởng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Thành ủy viên, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, chúc mừng kết quả học tập của các học viên. Các đồng chí cũng khẳng định, kết quả của lớp học thể hiện sự cố gắng, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, sự chuyên cần của học viên; sự phối hợp quản lý, phục vụ trách nhiệm của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. Các đồng chí mong muốn, mỗi học viên sau khi tốt nghiệp cần vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Đỗ Hạnh