Kinh tế - chính trị

Trạm thú y huyện triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin đại trà cho gia súc, gia cầm vụ xân hè năm 2018
Ngày đăng 14/03/2018 | 22:11  | View count: 479

Sáng 13/3, Trạm thú y huyện triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin đại trà cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè đợt 1 năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND và các đồng chí Trưởng ban chăn nuôi thú y các xã, thị trấn.

Sáng 13/3, Trạm thú y huyện triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin đại trà cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè đợt 1 năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND và các đồng chí Trưởng ban chăn nuôi thú y các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện tiêm phòng từ ngày 15/3/2018 đến hết ngày 8/4/2018. Trong đó, đàn gia cầm tiêm từ ngày 15/3 đến 21/3; đàn lợn tiêm từ ngày 22/3 đến 26/3; đàn trâu bò tiêm từ ngày 27/3 đến 2/4; đàn chó mèo tiêm từ ngày 3/4 đến 8/4. Toàn huyện tiêm phòng đối với đàn trâu bò tiêm vắc xin LMLM type O-A cho 100% tổng đàn. Đàn lợn tiêm vắc xin Dịch tả cho 80% tổng đàn; tiêm vắc xin tai xanh cho 92% và vắc xin LMLM type O cho 100% tổng đàn lợn nái, đực giống. Ngoài ra, khuyến cáo người chăn nuôi tiêm phòng bệnh dịch tả lợn, tụ huyết trùng, đóng dấu, phó thương hàn, Lepto, E coli. Đàn gia cầm tiêm phòng bệnh cúm gia cầm cho 80% tổng đàn, ngoài ra cần tiêm và nhỏ phòng các loại vắc xin khác như Newcastle, Tụ huyết trùng, Gumboro, CRD, IB, dịch tả. Đàn chó, mèo tiêm vắc xin phòng Dại cho 100% tổng đàn trong diện tiêm phòng.  

Đ/c Nguyễn Văn Huy – Phó trạm trưởng phụ trách Trạm triển khai

kế hoạch tiêm phòng của UBND huyện

Trạm thú y huyện yêu cầu Ban chăn nuôi thú ý các xã, thị trấn có địa điểm để tủ lạnh bảo quản vắc xin, vật tư thú y tại UBND xã, thị trấn nhằm giám sát việc cấp phát, sử dụng và bảo quản vật tư, vắc xin có hiệu quả. Tiêm phòng theo đúng quy định. Sau khi tiêm phòng xong thu hồi vỏ lọ, nộp về Trạm thú y để tiêu hủy theo quy định.Thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin đại trà cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè 2018 góp phần bảo vệ sức khỏe cho người, đồng thời tạo miễn dịch chủ động cho đàn vật nuôi tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tái phát và lây lan ra diện rộng, giúp chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh