Kinh tế - chính trị

Hoài Đức tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018.
Ngày đăng 29/01/2018 | 10:35  | View count: 573

Hoài Đức tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018. Nâng cao trách nhiệm, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về ATTP của các cấp các ngành từ huyện đến các xã thị trấn. Đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ  tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018. Đó là mục đích trong kế hoạch số 196/ KH-UBND của UBND huyện Hoài Đức, ngày 28/12/2017 về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018.

Theo đó kế hoạch yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên toàn địa bàn huyện trước trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân năm 2018. Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các nhóm mặt hàng sản xuất, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao: các cơ sở sản xuất,chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, giò chả, mì miến, thức ăn tươi sống, nhu yếu phẩm, đại lý, cửa hàng kinh doanh tại các chợ, siêu thị trên địa bàn huyện.

Để làm tốt công tác này, UBND huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra kết họp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP, cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản chế biến, tiêu dùng của nhân dân. Trên tinh thần phòng ngừa là chính, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện, UBND xã, thị trấn cần nghiêm túc thực hiện kế hoạch 196/KH-UBND ngày 28/12/2017 của UBND huyện Hoài Đức về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tết nguyên đán Mậu tuất và lễ hội Xuân năm 2018 .

Thời gian triển khai từ ngày 29/12/2017 đến hết ngày 02/4/2018.

LTN

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh