Kinh tế - chính trị

Tập huấn công tác Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác môi trường năm 2017
Ngày đăng 13/07/2017 | 17:04  | View count: 2386

Sáng 12/7, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hoài Đức phối hợp với phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác môi trường năm 2017.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Anh – huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị, phòng Tài nguyên và môi trường huyện.

Đại biểu tham dự

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/7, gồm 102 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách các cơ quan Thanh tra, Tư pháp, Ban quản lý dự án, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; các đồng chí là Chủ tịch UBND, cán bộ công chức, hợp đồng làm công tác địa chính – xây dựng thuộc 20 xã, trị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Anh – huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, học viên được tìm hiểu, nghiên cứu các Nghị định, Quyết định, Văn bản hướng dẫn của Chính phủ, thành phố Hà Nội, Sở tài nguyên môi trường và một số nội dung đổi mới về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan với đất, hồ sơ địa chính; trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn về công tác bảo vệ môi trường, quản lý môi trường làng nghề; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường.

Đ/c Phạm Thị Thịnh – Trưởng phòng đăng ký đất đai, Cục đăng ký đất đai – Bộ tài nguyên và môi trường

truyền đạt một số nội dung tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách quản lý đất đai, địa chính – xây dựng từ huyện đến cơ sở được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời được trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác môi trường tại địa phương, phấn đấu hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Thanh Hồng