Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX tại xã Đông La
Ngày đăng 18/11/2022 | 13:00  | View count: 225

Sáng 18/11, Tổ đại biểu HĐND gồm: Ông Ngô Hoàng Giang - Chính trị viên phó, Ban chỉ huy Quân sự huyện; bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đông La trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri của xã đã được báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện

Với tinh thần tập trung, dân chủ đã, có 10 ý kiến cử tri phát biểu tập trung vào  các vấn đề trọng tâm. Cử tri đề nghị, quan tâm giải phóng mặt bằng khu trung chuyển rác thải thôn Đông Lao; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng trên địa bàn do huyện làm chủ đầu tư; hệ thống xử lý hệ thống tiêu nước đường cầu Ba Nhội đến mương N10 đang bị ô nhiễm đề nghị sớm có biện pháp xử lý; mở rộng nghĩa trang nhân dân và tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng đảm bảo di chuyển mộ chí trước Tết Nguyên đán để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4.

Các cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri cũng đề nghị, các cấp quan tâm, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ công nhận chùa Đại Bi là di tích lịch sử văn hóa cách mạng cấp Quốc Gia và phục dựng lại khu di tích chùa Phúc Hưng, thôn Đông Lao để nhân dân có nơi sinh hoạt tín ngưỡng. Đề nghị các cấp quan tâm giải quyết công tác vệ sinh môi trường, xử lý nước thải, đầu tư trang thiết bị y tế tại Trạm y tế xã Đông La đảm bảo công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Phản ánh việc trạm biến áp chạy qua đình thôn La Tinh gây mất mỹ quan ảnh hưởng đến an toàn lưới điện, đề nghị có phương án di chuyển.

Ông Ngô Hoàng Giang - Chính trị viên phó, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trực tiếp trả lời làm rõ một số ý kiến của cử tri

Tại hội nghị, ông Ngô Hoàng Giang - Chính trị viên phó, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trực tiếp trả lời làm rõ một số ý kiến của cử tri, đồng thời tổng hợp tiếp thu để trình HĐND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Cao Tùng