Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XVI
Ngày đăng 14/07/2022 | 11:30  | View count: 197

Sáng 14/7, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội gồm ông Nguyễn Xuân Đại - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức và ông Duy Hoàng Dương - Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Duy Hoàng Dương - Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố

Thông báo với cử tri huyện Hoài Đức về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI, Tổ đại biểu HĐND Thành phố cho biết: Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, được tổ chức khoa học, chặt chẽ, dân chủ và phát huy tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. HĐND Thành phố đã xem xét, thảo luận và thông qua 15 Nghị quyết.

Tại hội nghị, đóng góp ý kiến xây dựng, cử tri huyện Hoài Đức nêu rõ: Tuyến đường Vành đai 4 có diện tích cần thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện lớn, liên quan đến nhiều hộ dân, nhiều mộ chí cần phải di chuyển trong quá trình giải phóng mặt bằng; số hộ bị thu hồi đất cần bố trí tái định cư lớn. Do đó, cử tri đề nghị Thành phố xem xét giao cho huyện Hoài Đức là Chủ đầu tư thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư; giao huyện triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, quy hoạch, thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư và bố trí kinh phí để huyện tổ chức thực hiện. Cử tri đề nghị Thành phố giao các Sở, ngành sớm triển khai cắm mốc ngoài thực địa và bàn giao mốc giới ngoài thực địa để địa phương triển khai sớm công tác kiểm đếm, quy chủ phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Đối với các mộ có chủ, huyện sẽ chủ động bố trí di duyển các mộ chí vào các nghĩa trang nhân dân xã, thị trấn; đối với các mộ vô chủ, di chuyển về nghĩa trang tập trung của Thành phố.

Các cử tri Hoài Đức phát biểu ý kiến

Cử tri huyện Hoài Đức đề nghị Thành phố sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc về công tác giao đất dịch vụ như vượt hạn mức, tách hộ theo chủ hộ đại diện; có giải pháp tổng thể tiêu thoát nước chung cho cả khu vực, đảm bảo khi kết nối các dự án Đô thị, giao thông trong tương lai không để ngập úng cục bộ như trong một số khu vực nội thành; nên rà soát những dự án không khả thi, kéo dài để xem xét xử lý và có giải pháp, các dự án khó khăn về thu hồi đất do các hộ dân không chấp hành có biện pháp cưỡng chế thu hồi để các dự án được triển khai theo kế hoạch. Cử tri còn đề nghị việc đấu thầu sử dụng đất quỹ công nên giao cho ngân sách xã quản lý, miễn học phí đối với học sinh THCS, THPT.

Ông Nguyễn Xuân Đại - TUV, Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức tiếp thu ý kiến cử tri

Toàn bộ ý kiến cử tri được ông Nguyễn Xuân Đại - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố làm rõ, tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng của Thành phố xem xét, giải quyết theo quy định./.

Phương Lan