Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức và quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 20/06/2022 | 17:00  | View count: 109

Chiều 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 5 gồm ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC); ông Bùi Hoài Sơn – Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Hải Trung – UV BTV Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức và các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Quận Tây Hồ và kết nối trực tuyến tới 21 điểm cầu Quận, huyện, xã, phường, thị trấn còn lại.

Hội nghị tại các điểm cầu

Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Cùng dự có đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và cử tri tại điểm cầu 20 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hoài Đức

Tại hội nghị, ông Bùi Hoài Sơn - Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã Báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội hóa XV; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Trên tinh thần tập trung, xây dựng, cử tri huyện Hoài Đức và 2 quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm đã phát biểu 09 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội. Đáng chú ý, cử tri Nguyễn Danh Tiến – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉnh trang, biên soạn, đổi mới phương thức dạy học và đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Lịch Sử bởi đây là bộ môn đã được quy định là môn học bắt buộc đối với cấp THPT. Đề nghị Đảng, Nhà nước kiên quyết không bao che, không có “vùng cấm” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đồng thời cử tri cũng kiến nghị Chính phủ tiết giảm một số loại thuế, phí để có thể khiến giá xăng dầu “giảm nhiệt”, góp phần chống lạm phát cũng như hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cử tri Nguyễn Danh Tiến, huyện Hoài Đức phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri Nguyễn Văn Đại – xã Vân Côn, Hoài Đức đề nghị Quộc hội, Chính phủ xem xét, khảo sát làm vỉa hè cho khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long chạy qua địa bàn thôn Quyết Tiến nhằm đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt, làm việc; đề nghị cơ quan có thẩm quyền quan tâm, tạo điều kiện sửa chữa, điều chỉnh lại độ cao của cầu dân sinh số 08, Đại lộ Thăng Long để người dân tham gia trung chuyển, đi lại được thuận tiện, an toàn hơn; đề nghị xem xét, khảo sát, tạo điều kiện cho phép sửa chữa, nâng cấp cầu Cù Sơn, Cầu Gỗ nhằm đáp ứng  nhu cầu đi lại của người dân, thúc đẩy giao thương buôn bán giữa nhân dân trong xã và các địa phương lân cận,...

Cử tri Nguyễn Văn Đại – xã Vân Côn, Hoài Đức đề xuất ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội

Bên cạnh đó, cử tri quận Tây Hồ đề nghị Quốc hội có ý kiến với các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, áp dụng các hình thức thi tuyển, xét tuyển đối với các đồng chí cán bộ Đoàn, đặc biệt liên quan đến cơ chế đặc thù về độ tuổi, chính sách thi tuyển công chức và xét tuyển đối với cán bộ Đoàn chuyên trách có thời gian công tác từ 05 năm trở lên, qua đó thu hút các đồng chí cán bộ trẻ, tiềm năng, đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập trong giai đoạn mới hiện nay.

Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam tiếp thu các ý kiến của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đoàn sẽ tổng hợp các kiến nghị để phân loại theo thẩm quyền, chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết./.

Phượng Nguyễn