Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện Hoài Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất
Ngày đăng 24/06/2021 | 13:30  | View count: 378

Sáng 24/6, HĐND huyện Hoài Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất dưới sự chủ tọa của ông Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, ông Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khóa XIX. Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 theo Luật định.

Đại biểu dự kỳ họp

Dự, chỉ đạo và chúc mừng kỳ họp có đồng chí Vũ Đức Bảo-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, ông Duy Hoàng Dương-Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng một số ngành, đoàn thể và 35 ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Ông Trần Văn Nghĩa-P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX khai mạc kỳ họp

Thay mặt chủ tọa khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Nghĩa-Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX nhấn mạnh: Hoạt động của HĐND huyện khóa XX là tiếp tục kế thừa và phát huy tốt nhất những thành quả, kinh nghiệm hoạt động của HĐND huyện qua các nhiệm kỳ. Đồng thời, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu và sức mạnh của cả tập thể để không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội của huyện trong thời gian tới. Do đó, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng, thực hiện quyền bầu cử góp phần vào sự thành công của kỳ họp.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-P.Chủ tịch TT HĐND huyện, PCT Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo kết quả cuộc bầu cử trên địa bàn

Trình bày báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Hoài Đức, Ủy ban bầu cử huyện nêu rõ: cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,3%, trong đó có 127 khu vực bỏ phiếu và 5 xã đạt 100% cử tri đi bầu cử.

Chúc mừng Đại biểu HĐND Thành phố trúng cử tại huyện

Các cử tri đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố và 35 đại biểu HĐND huyện, đảm bảo cơ cấu và số lượng. Các xã, thị trấn bầu được 539 đại biểu HĐND cấp xã trong đó có 1 đơn vị bầu cử xã Vân Côn phải tổ chức bầu cử thêm theo quy định, đã bầu được 1 đại biểu.

Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận đề án nhân sự, xem xét về cơ cấu, số lượng, thành phần để bầu các chức danh của HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, 35 ông, bà đại biểu HĐND huyện đã bỏ phiếu bầu cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, thông qua số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các Ban của HĐND huyện; Bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - xã hội, bầu Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện và Ủy viên UBND huyện; Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND Thành phố tặng hoa chức mừng các ông, bà giữ các chức danh HĐND huyện khóa XX

Kết quả: ông Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khoá XIX tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khoá XX; ông Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khoá XIX, tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá XX; ông Nguyễn Hoàng Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Các ông Nguyễn Anh, Nguyễn Trung Thuận tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua số lượng thành viên Ban Kinh tế-xã hội và ban Pháp chế HĐND huyện gồm 5 thành viên trong đó Trưởng ban, Phó Trưởng Ban Kinh tế-xã hội và Trưởng Ban Pháp chế hoạt động chuyên trách.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Đức Bảo-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung và tổ chức cuộc bầu cử tại huyện Hoài Đức được chu đáo; các đại biểu trúng cử với số phiếu tập trung, đủ số lượng, đúng cơ cấu. Kết quả bầu cử thể hiện sự tin tưởng của cử tri huyện với những người trúng cử...

Đ/c Vũ Đức Bảo-UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm huyện cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng các chương trình, kế hoạch hành động; tập trung hoàn thiện các tiêu chí để huyện trở thành quận trong thời gian sớm nhất; đồng thời triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thường xuyên của huyện, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND, các ban của HĐND và cá nhân mỗi Đại biểu HĐND huyện. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cũng nhấn mạnh: việc Đại biểu HĐND huyện thực hiện đúng các nội dung đã hứa trước cử tri sẽ là một trong những yếu tố góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.

Ông Nguyễn Hoàng Trường-Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Đại biểu dự kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX đã thảo luận và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp về công tác nhân sự HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khóa XX./.

Thanh Thạo