Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Hoài Đức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 19/06/2021 | 14:00  | View count: 811

Sáng 19/6, Ủy ban bầu cử huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo và Đối ngoại UB MTTQ Thành phố, Thành viên Đoàn công tác số 5 của BTV Thành ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban HĐND huyện; thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện, đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các ông, bà đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, trưởng các Tiểu ban giúp việc Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy HU, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện thông qua báo cáo

Đại biểu dự hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Hoài Đức đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,3%, trong đó có 127 khu vực bỏ phiếu và 5 xã đạt 100% cử tri đi bầu cử.

Trao giấy chứng nhận cho các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Cử tri đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và 35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đảm bảo cơ cấu và số lượng; trong số 35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, có 09 đại biểu nữ chiếm 25,71%, 02 đại biểu là người ngoài Đảng chiếm 5,71%, 09 đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 25,71%, 17 đại biểu tái cử chiếm 48,57%.

Đại biểu dự hội nghị

Cấp xã, thị trấn bầu được 538/551 đại biểu Hội đồng nhân dân, thiếu 13 đại biểu thuộc địa bàn 9 xã, thị trấn; trong đó Tổ bầu cử số 4 xã Vân Côn phải tổ chức bầu cử thêm theo quy định của Luật, kết quả đã bầu thêm được 01 đại biểu Hội đồng nhân dân xã Vân Côn, nâng tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 trên toàn huyện là 539 đại biểu.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến

Đạt được kết quả trên là có sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử huyện; sự quan tâm lãnh đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn. Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, đồng bộ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, đúng luật định. Việc thực hiện các quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp triển khai đúng tiến độ theo quy định của Luật, phát huy dân chủ, đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Công tác tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Huyện và các xã, thị trấn đã chỉ đạo làm tốt công tác thông tin tuyên truyền giúp cử tri và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; vai trò, vị trí của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong bộ máy nhà nước, quyền và nghĩa vụ của cử tri. Công tác tuyên truyền được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức, phong phú, đa dạng, sáng tạo như: Xây dựng trang thông tin điện tử về bầu cử, cung cấp các văn bản của các cấp về bầu cử để tổ chức, cá nhân thuận tiện tìm hiểu, tra cứu, đưa danh sách thông tin của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 qua Zalo chính quyền điện tử huyện để cử tri thuận lợi trong việc nghiên cứu, lựa chọn. Cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết cho công tác bầu cử được chuẩn bị đầy đủ. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho bầu cử được đặc biệt chú trọng, chủ động xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ sớm, từ xa. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử được huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt và thực hiện tốt.

Đ/c Nguyễn Xuân Đại - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích đóng góp của các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện vào thành công chung của cuộc bầu cử; chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và đề nghị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Nhất là chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo Luật định; sớm xây dựng Nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021 và những năm tiếp theo. Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử sau bầu cử; có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND mới trúng cử, đặc biệt là kỹ năng thẩm tra, giám sát. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động đã hứa trước cử tri, không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin và mong đợi của cử tri; đóng góp tích cực vào việc thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng huyện Hoài Đức trở thành Quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dân và cán bộ xã Cát Quế được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Nhân dân và cán bộ huyện Hoài Đức được UBND Thành phố tặng Bằng khen

Các tập thể được khen thưởng

Cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ xã Cát Quế, tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ huyện Hoài Đức cùng 09 tập thể và 10 cá nhân. UBND huyện khen thưởng 60 tập thể và 145 cá nhân có thành tích trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh