Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện dự khai mạc ngày hội bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 01, xã Di Trạch
Ngày đăng 23/05/2021 | 09:45  | View count: 370

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện dự khai mạc ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 01, xã Di Trạch. Cuộc bầu cử này, xã Di Trạch được bầu 27 đại biểu HĐND, xã có 6 khu vực bỏ phiếu, 6.352 cử tri, trong đó nam 3.011 người, nữ 3.341 người.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện bỏ phiếu bầu cử

Để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, xã đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp cử tri hiểu và thực hiện tốt quyền, trách nhiệm công dân, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác phòng chống dịch covid-19 được các tổ bầu cử thực hiện theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Cử tri nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên

Ngay sau lễ khai mạc, cử tri xã Di Trạch đã bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình. Riêng 24 trường hợp trong diện cách ly y tế được lực lượng phục vụ bầu cử chuyển hòm phiếu phụ đến tận gia đình để cử tri bỏ phiếu bầu cử. Tính đến 9 giờ 15 phút sáng 23/5, xã Di Trạch có 2.897 cử tri đi bầu cử, đạt 45,6% tổng số cử tri./.

Phương Lan