Hoạt đông của hội đồng nhân dân

UBBC huyện tổ chức gặp mặt các ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử
Ngày đăng 05/05/2021 | 08:30  | View count: 283

Chiều 04/5, UBBC huyện tổ chức hội nghị gặp mặt công bố danh sách người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Cùng dự có Thành viên UB MTTQ huyện; Ban Thường trực UBMTTQ huyện cùng 59 ông/bà ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện công bố Quyết định danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện thông qua Quyết định số 36/QĐ-UBBC ngày 27/4/2021 của UBBC huyện về việc công bố danh sách chính thức những người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 ở các đơn vị bầu cử. Cụ thể, tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 35 đại biểu; tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 59 người; tổng số đơn vị bầu cử tại huyện là 11 đơn vị, gồm:

- Đơn vị bầu cử số 01 – xã Minh Khai, Đức Thượng: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 02 – xã Đức Giang, thị trấn Trạm Trôi: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 03 – xã Dương Liễu, Cát Quế: Số người được bầu 04; số người ứng cử 07.

- Đơn vị bầu cử số 04 – xã Kim Chung, Sơn Đồng: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 05 – xã Yên Sở, Đắc Sở: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử xã 06 – xã Tiền Yên, Vân Côn: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 07- xã Lại Yên, Song Phương: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 08 – xã An Thượng: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 09 – xã Đông La, La Phù: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

- Đơn vị bầu cử số 10 – xã An Khánh: Số người được bầu 04; số người ứng cử 07.

- Đơn vị bầu cử số 11- xã Di Trạch, Vân Canh: Số người được bầu 03; số người ứng cử 05.

Để giúp người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, UBBC huyện đã ban hành “Gợi ý xây dựng chương trình hành động của người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026”. Chương trình hành động của mỗi ứng cử viên trình bày tại buổi tiếp xúc cử tri khoảng 10 phút (4-5 đánh máy khổ giấy A4). Trong đó, nội dung chương trình hành động cần giới thiệu rõ về bản thân, nhấn mạnh lời hứa trước cử tri về tính gương mẫu trong công việc, về phẩm chất đạo đức; bản lĩnh, trách nhiệm của đại biểu HĐND; tham gia tích cực vào quá trình cải tiến hoạt động của HĐND theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận; tham gia giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng chính đang của Nhân dân…

Cũng tại hội nghị, đại diện UB MTTQ huyện thông qua Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử trên địa bàn huyện. Theo đó, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri bắt đầu từ ngày 04/5/2021 và kết thúc trước 07h00 phút, ngày 22/5/2021. Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn được tổ chức lồng ghép tại các đơn vị bầu cử của huyện, xã, thị trấn yêu cầu đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa cử tri và người ứng cử; chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện hướng dẫn các đơn vị bầu cử tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 chủ động xây dựng chương trình hành động đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch. Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng quy định.

Đ/c Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021, đồng chí Chủ tịch UBBC huyện lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền về cuộc bầu cử, đặc biệt là trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cử tri tại cơ sở; đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, thực sự là Ngày hội của toàn dân./.

Phượng Nguyễn