Hoạt đông của hội đồng nhân dân

UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3
Ngày đăng 16/04/2021 | 17:30  | View count: 207

Chiều 16/4, Ban thường trực UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các tổ chức thành viên của UB MTTQ huyện khóa XX.

Ông Nguyễn Thế Hạ-UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện triển khai các nội dung của hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã Báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trong danh sách sơ bộ sau hội nghị hiệp thương lần 2. Theo đó 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 13 xã, phường, thị trấn thuộc 8 quận, huyện đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét đối với 68 ông, bà được giới thiệu. 68/68 ông, bà được cử tri nơi cư trú đồng ý tín nhiệm 100%, tại các hội nghị không có ý kiến yêu cầu xác minh, làm rõ đối với người ứng cử.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách chính thức 59 ông, bà ứng cử viên

Căn cứ vào số lượng Đại biểu được bầu, cơ cấu, thành phần đã được thống nhất, nguyện vọng cá  nhân người được giới thiệu, hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thảo luận và nhất trí đưa ra khỏi danh sách sơ bộ 09 người, thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 59 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nữ 24 người, chiếm 40,68%; đại biểu dưới 40 tuổi 28 người, chiếm 47,46%; người có trình độ Đại học và sau Đại học chiếm 86,14%.

Đ/c Trần văn Nghĩa-P.Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UB MTTQ huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền để thực hiện các bước tiếp theo của cuộc bầu cử. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị UB MTTQ huyện tổ chức gặp mặt các ứng cử viên để giới thiệu về các chương trình hành động toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện; kế hoạch, định hướng trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng; các nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu của huyện trong nhiệm kỳ tới. Từ đó, mỗi ứng cử viên sẽ xây dựng chương trình hành động sát thực tế. Sau hội nghị này, Ủy ban Bầu cử huyện sẽ tiếp nhận danh sách chính thức người ứng cử để phân bổ theo đơn vị bầu cử trên địa bàn./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh