Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 18 tổng kết hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 30/03/2021 | 16:30  | View count: 356

Sáng 30/3, HĐND huyện Hoài Đức khóa XIX đã tiến hành kỳ họp thứ 18 tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 dưới sự chủ tọa của ông Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đại biểu dự kỳ họp

Dự kỳ họp có tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Hoài Đức; đồng chí Nguyễn Quang Đức-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XIX; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã nghỉ chế độ; các ông bà Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trần Văn Nghĩa-P.Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 18, HĐND huyện khóa XIX, các đại biểu đã xem xét các Tờ trình của UBND huyện và thảo luận thông qua các Nghị quyết về công tác đầu tư xây dựng cơ bản, thu, chi ngân sách.

Đại diện UBND huyện thông qua các Tờ trình tại kỳ họp

Cụ thể là dự thảo Nghị quyết về phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 và bổ sung có mục tiêu kinh phí thanh quyết toán các công trình giao thông thủy lợi nội đồng; dự thảo Nghị quyết về chấp thuận mục tiêu đầu tư và phương án sử dụng ngân sách huyện đầu tư dự án: bổ sung đèn tín hiệu giao thông và đèn cảnh báo nguy hiểm trên một số tuyến đường huyện Hoài Đức; dự thảo Nghị quyết về việc dừng chủ trương đầu tư đối với 3 dự án gồm Trung tâm văn hóa xã Minh Khai, sân vận động miền Minh Hòa xã Minh Khai do không phù hợp với quy hoạch nông thôn mới sau điều chỉnh; dự án sân thể thao xã Lại Yên do không được chấp thuận vị trí; dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mới giai đoạn 2021-2025 gồm 26 dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 336.582 triệu đồng, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa các trường học trên địa bàn xã Sơn Đồng, An Thượng, điều chỉnh thời gian sang giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch TT HĐND huyện thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Đánh giá tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND huyện nêu rõ: nhiệm kỳ qua, HĐND huyện, các ban của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong toàn huyện. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 18 kỳ họp, trong đó 6 kỳ họp chuyên đề. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được thực hiện chu đáo. Tại các kỳ họp, thường trực HĐND huyện đã có nhiều đổi mới trong tổ chức, điều hành; thời gian dành cho hoạt động chất vấn và thảo luận được bố trí hợp lý góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. Qua các kỳ họp đã có 151 ý kiến thảo luận tại tổ và 71 ý kiến chất vấn, thảo luận tại hội trường của Đại biểu HĐND huyện đối với UBND huyện và các ngành chuyên môn. HĐND đã ban hành 117 Nghị quyết quyết định các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của huyện trong đó 38 Nghị quyết thường kỳ, 56 Nghị quyết chuyên đề và 23 Nghị quyết về nhân sự. Các Nghị quyết của HĐND huyện đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Hoạt động giám sát được tăng cường. Cùng với giám sát thường xuyên qua báo cáo, giám sát tại các kỳ họp, trong 5 năm, HĐND và các ban của HĐND huyện đã tổ chức 120 cuộc, các tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành 39 cuộc giám sát chuyên đề tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề lớn, bức xúc trong nhân dân như công tác quản lý và sử dụng đất đai; giao đất dịch vụ cho các hộ dân theo Nghị định 17 của Chính phủ; công tác thu, chi ngân sách; đầu tư xây dựng cơ bản, các công trình trọng điểm của huyện... Sau giám sát, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện đều có kết luận với địa phương, đơn vị nơi đoàn đến giám sát; đồng thời theo dõi, đôn đốc việc giải quyết của cơ quan chức năng đối với những kiến nghị của địa phương, đơn vị chịu giám sát. Các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân được HĐND các cấp quan tâm. Đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc lắng nghe, phản ánh những nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến Thường trực HĐND cũng như cơ quan chức năng.

Đại diện UBND huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Là cơ quan điều hành, UBND huyện và các xã, thị trấn luôn bám sát Nghị quyết của HĐND cùng cấp để xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm khá ổn định, bình quân đạt 10,8%/năm, vượt 0,8% Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và kế hoạch của HĐND huyện đã đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng thương mại-dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 62 triệu đồng/người/năm. Huyện đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì và đã đạt những kết quả quan trọng trong thực hiện Đề án xây xây dựng huyện thành Quận.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, nỗ lực, cống hiến của các vị Đại biểu HĐND huyện khóa XIX đối với quá trình xây dựng và phát triển của huyện Hoài Đức trong thời gian qua. Những kết quả trong công tác tổ chức và hoạt động của HĐND huyện, sự điều hành của UBND, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên cũng như bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua là tiền đề quan trọng để nhiệm kỳ mới tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, đặc biệt trước mắt tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Các tập thể được UBND Thành phố khen thưởng

Các tập thể, cá nhân được UBND  huyện khen thưởng

Tổng kết hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021, Hoài Đức có 06 tập thể và 26 cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó, Ban Pháp chế HĐND huyện được tặng Cờ thi đua xuất sắc . Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 25 tập thể và 82 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ qua./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh