Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Ủy ban cầu cử huyện Hoài Đức giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 01/04/2021 | 09:30  | View count: 379

Chiều 31/3, Ủy ban bầu cử huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BCĐ bầu cử, thành viên UB bầu cử huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan đơn vị huyện, các xã, thị trấn đã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch công tác bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao. Việc tổ chức các hội nghị triển khai, tập huấn, cung cấp tài liệu về bầu cử cũng được chú trọng, đảo bảm kịp thời.  Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã tiến hành xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Tại hội nghị hiệp thương lần 2 của UB MTTQ huyện đã thống nhất danh sách sơ bộ gồm 68 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; tại các xã, thị trấn thống nhất tổng số 1082 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, toàn huyện có 11 đơn vị bầu cử cấp huyện và 167 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn. Công tác thu hồ sơ người ứng cử HĐND các cấp đã hoàn thành, trong đó, có 05 người tự ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Huyện cũng tập trung chỉ đạo bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng về cuộc bầu cử nhằm làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về bầu cử được chú trọng. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được các cấp quan tâm.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, cơ quan chức năng đã triển khai các nội dung trọng tâm trong cuộc bầu cử thời gian tới. Đồng thời, các xã, thị trấn cũng nêu rõ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử với các đồng chí lãnh đạo huyện để được kịp thời hướng dẫn giải quyết.

Đ/c Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện cơ bản thực hiện đúng quy trình, tiến độ, chưa xảy ra vụ việc phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được các địa phương khắc phục. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bầu cử, trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn. UB MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị tổ chức hội nghị Hiệp thương lần 3 để rà soát, chốt danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn. Đồng thời, tiến hành xác minh và trả lời các vụ việc mà cử tri nêu lên đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBND các xã, thị trấn thành lập các Tổ bầu cử; rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang trí khu vực bỏ phiếu đảm bảo phù hợp không gian; tiến hành lập và niêm yết danh sách bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở UBND xã, thị trấn, nơi công cộng đảm bảo trang trọng, thuận tiện nhất cho cử tri tham gia bỏ phiếu.

Đồng chí đề nghị các tổ công tác của Huyện ủy tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện đúng kế hoạch. Cơ quan thường trực Ủy ban bầu cử huyện phối hợp với UB MTTQ huyện tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả./.

Phượng Nguyễn 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh