Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Ban pháp chế HĐND huyện Hoài Đức tổ chức giám sát, làm việc với Tòa án nhân dân huyện về kết quả thực hiện công tác xét xử 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 10/06/2020 | 14:00  | View count: 314

Chiều 08/6, Ban pháp chế HĐND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị làm việc với Tòa án nhân dân huyện về kết quả thực hiện công tác xét xử 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự, phát biểu chỉ đạo.

Đoàn giám sát làm việc với Tòa án nhân dân huyện

Theo báo cáo của Tòa án nhân dân huyện, 06 tháng đầu năm 2020, Tòa án thụ lý 536 vụ việc các loại, tăng 59 vụ so với cùng kỳ năm trước; giải quyết, xét xử 417 vụ việc, đạt tỷ lệ 77,8%, so với cùng kỳ năm trước số vụ việc giải quyết tăng 55 vụ. Thẩm phán giải quyết các vụ việc hàng tháng vượt định mức; không có vụ việc nào bị hủy, bị sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán.

Đ/c Nguyễn Sinh Thành - Chánh án Toà án nhân dân huyện phát biểu ý kiến

Tòa án nhân dân huyện đã ra Quyết định thi hành án hình sự đối với 168 người mà bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật, đạt tỉ lệ 100%.

Đ/c Nguyễn Thanh Tú - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu ý kiến

Trong công tác hành chính tư pháp, Tòa án tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để đổi mới các thủ tục hành chính tư pháp, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ cũng như công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo, đặc biệt là công tác giải quyết, xét xử các loại án. Tổ chức 11 phiên tòa rút kinh nghiệm, công bố công khai 385 bản án, quyết định trên cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao, nhằm nâng cao năng lực trách nhiệm của các thẩm phán, tăng tính thống nhất trong việc áp dụng pháp luật cũng như tạo điều kiện để nhân dân tham gia giám sát hoạt động xét xử của Tòa án.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Trên cơ sở báo cáo của Tòa án nhân dân huyện và ý kiến của thành viên đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Tòa án trong 06 tháng đầu năm, chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2020. Đó là tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên, thẩm phán để đảm bảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt đấu tranh với tội phạm, nêu cao pháp lý, quy định, vị thế của tòa án trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục quyết liệt khẩn trương tham mưu đề xuất với cấp có thẩm quyền, cơ quan chuyên môn cấp trên sớm hoàn thành xét xử các vụ án trọng điểm của huyện. Nghiên cứu, phân tích, làm rõ trách nhiệm của từng bộ phận, của thẩm phán để chuyển giao bản án, quyết định cho Viện kiểm sát và cơ quan thi hành án được kịp thời. Chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp của huyện trong giải quyết các vụ việc khó khăn, phức tạp và tham mưu với lãnh đạo huyện , đề xuất các giải pháp giữ vững kỷ cương, công lý, đảm bảo ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh