Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức đoàn giám sát làm việc với Viện kiểm sát nhân dân huyện
Ngày đăng 05/06/2020 | 14:09  | View count: 148

Sáng 04/6, Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức đoàn giám sát làm việc với Viện kiểm sát nhân dân huyện về công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020. Tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Trung Thuận-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Thế Hạ-Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các ban của HĐND huyện và một số ngành liên quan. 

Ông Lê Quốc Hiệp-P.Viện trưởng Viện KSND huyện Hoài Đức thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020

Trong 06 tháng đầu năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức đã bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2020, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành kiểm sát, kết quả ở một số chỉ tiêu có sự chuyển biến tích cực và cao hơn so với  năm 2019. Cụ thể: tỷ lệ yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra, kiểm sát các vụ việc đều đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100% (cao hơn 2% số với chỉ tiêu của ngành); tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, truy tố bị can đúng người, giải quyết đơn thư khiếu nại thuộc thẩm quyền đạt 100%. Viện Kiểm sát nhân dân Hoài Đức đã phối hợp liên ngành giải quyết tốt các vụ án thuộc diện Thường trực Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo. Đặc biệt không có trường hợp nào cơ quan điều tra, viện kiểm sát phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội, không có trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không có tội. Viện cũng đã ban hành 04 kiến nghị vi phạm trong lĩnh vực hình sự, 02 kiến nghị vi phạm trong lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, thi hành án dân sự, khiếu tố và 01 kháng nghị phúc thẩm. Các kiến nghị của viện kiểm sát đều được tiếp thu và khắc phục.

Thành viên đoàn giám sát trao đổi với cán bộ VKS tại buổi làm việc

Đánh giá cao những kết quả đã được được trong công tác kiểm sát nửa đầu năm 2020, các thành viên đoàn giám sát cũng trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp trong các giai đoạn giải quyết vụ án; kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự; xem xét, điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, số liệu trong báo cáo để đảm báo tính logic.

Ông Nguyễn Trung Thuận-HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức kết luận buổi làm việc

Thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Trung Thuận-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của Viện Kiểm sát nhân dân huyện trong 06 tháng đầu năm đã làm tốt việc thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự; kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát thi hành án dân sự, án hành chính cũng như công tác xây dựng ngành. Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Trung Thuận đánh giá cao sự kịp thời trong báo cáo, đề xuất, kiến nghị phòng ngừa với Huyện ủy, UBND huyện thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ quyết liệt của Viện Kiểm sát trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài 08 nhóm giải pháp mà Viện Kiểm sát đã đề ra để thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện cần tiếp tục quan tâm xây dựng cơ quan, đơn vị, tăng cường đề xuất kiến nghị với huyện để đảm bảo phòng ngừa tốt; chủ động trong quản lý, quán triệt đội ngũ cán bộ công chức Viện Kiểm sát nhân dân huyện đảm bảo nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống gây bất ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tiếp tục nghiêm túc triển khai Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020, Nghị quyết số 96 của Quốc hội về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án và Chỉ thị số 01 ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp trong việc giám sát từ đầu quá trình giải quyết vụ việc./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh