Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Song Phương trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX
Ngày đăng 28/05/2020 | 13:42  | View count: 229

Sáng 27/5, tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Đỗ Đức Nghĩa-Phó Trưởng Công an huyện, ông Đoàn Thịnh Trường-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Song Phương trước kỳ họp thứ 12-HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Đại biểu HĐND huyện báo cáo trước cử tri xã Song Phương

Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri xã Song Phương dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa 19, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đại diện cử tri xã Song Phương phát biểu tại buổi tiếp xúc

Có 12 lượt cử tri phát biểu phản ánh, kiến nghị những vấn đề nhân dân quan tâm trong đó tập trung chủ yếu vào công tác quản lý sử dụng đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, tiêu thoát nước; quản lý sử dụng lưới điện; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống giáo dục của địa phương và một số nội dung khác. Đặc biệt, vấn đề nhiều cử tri và nhân dân đề cập và kiến nghị huyện xem xét là mở lại các dốc đê trong quá trình thi công tuyến đê Tả Đáy đảm bảo thuận tiện, an toàn cho người dân đi lại.

Đ/c Lê Mạnh Hà-P.Chủ tịch UBND xã Song Phương làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền UBND xã

Các ý kiến thuộc thẩm quyền xã đã được đại diện UBND xã giải trình làm rõ. Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Thường trực HĐND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét trả lời./.

Thanh Thạo