Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Song Phương
Ngày đăng 28/05/2020 | 16:21  | View count: 264

Sáng 27/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức đoàn giám sát tại xã Song Phương về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Đăng Sơn-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Thị Dung-P.Chủ tịch UBND xã Song Phương báo cáo kết quả tại buổi làm việc

Các thành viên trong đoàn giám sát thể hiện sự ghi nhận đối với những nỗ lực của xã ước đạt được trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế của xã vẫn có mức tăng trưởng 10% so với cùng kỳ với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 318 tỷ đồng, đạt 50,5% kế hoạch năm.

Đại diện thành viên đoàn giám sát trao đổi tại buổi làm việc

Cùng với duy trì tốt kế hoạch sản xuất, khai thác hiệu quả vùng trồng rau an toàn, tỷ lệ tái đàn đối với đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi đạt cao; cơ sở vật chất các nhà trường, thiết chế văn hoá được quan tâm, triển khai tốt kế hoạch năm học 2019-2020 trong thời gian phòng chống dịch; công tác giải quyết đơn thư đạt 83%; hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội được quan tâm theo hướng đô thị; tăng cường công tác vệ sinh môi trường. Xã cũng đã triển khai hiệu quả các giải pháp và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đã thực hiện rà soát, tổng hợp, đề xuất và tổ chức chi trả đợt 1  đối với 571 trường hợp là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền 776.750.000 đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Trên cơ sở phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, các thành viên trong đoàn đã đề nghị UBND xã Song Phương làm rõ một số nội dung liên quan và đưa ra định hướng để xã nghiên cứu thực hiện trong thời gian tới đối với công tác quản lý, sử dụng đất đai; đầu tư cho giáo dục; công tác giải phóng mặt bằng; giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ; xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng; vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-P.Chủ tịch thường trực HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Sơn-Phó Chủ tịch TT HĐND huyện ghi nhận sự cố gắng của xã về việc chuẩn bị các điều kiện cho buổi giám sát mặc dù thời gian qua phải triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Biểu dương một số kết quả nổi bật đã đạt được, Ông Phó Chủ tịch TT HĐND huyện cũng nêu rõ 4 vấn đề chính còn tồn tại và yêu cầu UBND xã thực hiện kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân, đề ra biện pháp giải pháp khắc phục hiệu quả. Thường trực HĐND huyện sẽ tiếp tục tái giám sát đối với những vấn đề này tại xã Song Phương trong thời gian tiếp theo. Từ nay đến cuối năm 2020, tiếp tục thực hiện song song nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khôi phục sản xuất kinh doanh. Vì vậy, xã cần tập trung rà soát các chỉ tiêu kinh tế, an ninh quốc phòng để đánh giá kết quả toàn diện và đề ra giải pháp thực hiện đạt và vược chỉ tiêu được giao; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tăng các nguồn thu và số thu cho ngân sách; thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước trên địa bàn, đặc biệt là quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đôn đốc triển khai dự án do xã làm chủ đầu tư, phối hợp đôn đốc dự án do huyện làm Chủ đầu tư trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm dần hộ cận nghèo; Tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến các Nhà trường, trạm y tế. Đồng thời, xác định giao đất dịch vụ là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 để tập trung giải quyết những tồn tại, vướng mắc; Tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 42 với đối tượng được hưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng chính sách trục lợi.

Ông Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng của huyện tiếp thu các kiến nghị của xã, xem xét, hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ để giải quyết hiệu quả trong thời gian tiếp theo./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh