Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện thực hiện giám sát tại xã Đắc Sở về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ
Ngày đăng 27/05/2020 | 13:35  | View count: 298

Sáng 26/5, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Đắc Sở về kết quả tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

HĐND huyện tổ chức buổi giám sát tại xã Đắc Sở

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Đắc Sở đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển KT-XH, ANQP của xã trong những tháng đầu năm nay như: tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã ước đạt hơn 194 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế Thương mại – Dịch vụ chiếm 15,42%, Công nghiệp –Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 51,41%, Nông, Lâm nghiệp chiếm 33,16%. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường được quan tâm. Văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế được xã chú trọng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thanh tra, tư pháp và thực hiện quy chế dân chủ được triển khai đồng bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.Về kết quả triển khai xây dựng xã đáp ứng tiêu chí phường đến nay, xã Đắc Sở đã đạt 12/15 tiêu chí và đang tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Thay mặt lãnh đạo xã Đắc Sở báo cáo kết quả với đoàn giám sát

Về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 42 ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch, ngay sau khi có sự chỉ đạo của UBND huyện Hoài Đức về việc trao tiền hỗ trợ cho 2 nhóm đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, UBND xã Đắc Sở đã cử cán bộ chuyên môn nhận tiền và chi trả cho các đối tượng. Đã có 286 đối tượng được nhận tiền trợ cấp đợt 1. Tổng số tiền 369 triệu đồng.

Các đồng chí trong đoàn giám sát của HĐND phát biểu yêu cầu xã làm rõ một số vấn đề

Tại buổi giám sát, đoàn công tác của HĐND huyện đã trao đổi với lãnh đạo xã Đắc Sở và làm rõ những tồn tại, hạn chế, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong triển khai thực hiện, các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã; đề xuất các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà UBND xã Đắc Sở đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã vừa tiếp tục phát triển kinh kế, vừa kết hợp với phòng chống dịch. Rà soát các chỉ tiêu kết hợp cùng với kịch bản phát triển KTXH mùa dịch để có hướng đi đúng, hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đặc biệt là quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đôn đốc việc hoàn thành các dự án đang thi công trên địa bàn. Thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân sau dịch. Đẩy nhanh các tiêu chí xây dựng xã thành phường trong thời gian tới. Các ngành chuyên môn tiếp tục tập trung thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể sát thực trong 6 tháng cuối năm năm 2020./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh