Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã An Khánh về công tác triển khai, thực hiện Luật cư trú trên địa bàn
Ngày đăng 13/05/2020 | 08:57  | View count: 177

Sáng 12/5, đoàn giám sát của thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã An Khánh về công tác triển khai, thực hiện Luật cư trú trên địa bàn

Xã An Khánh hiện có gần 44.000 nhân khẩu, được phân bố ở 7 thôn và 9 khu chung cư, đô thị. Thực hiện Luật Cư trú, từ năm 2016 đến nay, xã An Khánh đã chỉ đạo các ban, ngành tổ chức nhiều hội nghị cũng như triển khai các nội dung liên quan. Công tác tuyên truyền nội dung Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành được thực hiện tốt thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở, hội nghị tập huấn, cấp phát tờ gấp pháp luật, treo pano, áp phích… Đảng uỷ, UBND xã đã bố trí phòng tiếp công dân cho lực lượng công an xã, có niêm yết công khai bảng biểu về quy định nguyên tắc, thủ tục đăng ký cư trú theo quy định mới, niêm yết công khai mức thu lệ phí tại nới tiếp dân, lịch thường trực tiếp dân… Trong 5 năm qua, xã đã tổ chức được 5 hội nghị tuyên truyền pháp luật về Luật Cư trú với gần 400 lượt người tham dự. Công an xã tổ chức 232 lượt kiểm tra cư trú, trong đó kiểm tra 98 hộ gia đình, 475 nhân khẩu, 134 lượt cơ sở cho thuê lưu trú và nhà trọ bình dân. Từ năm 2016 đến nay, công an xã đã đăng ký tạm trú cho trên 3.560 hộ, hơn 13.920 nhân khẩu, cấp 3921 sổ tạm trú. Hiện nay, trên địa bàn xã có 6 điểm tiếp nhận thông báo lưu trú.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận - Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Làm việc với xã An Khánh kết hợp khảo sát trực tiếp tại khu đô thị mới Vinhomes Thăng Long và chung cư The Golden An Khánh, các thành viên đoàn giám sát đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực của xã trong thực hiện Luật cư trú, đồng thời đề nghị UBND, Công an xã An Khánh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai, hướng dẫn để người dân nắm được các quy định và thực hiện Luật cư trú. Tăng cường các điểm tiếp nhận, xử lý các thông tin quản lý dân cư theo quy định tại các khu dân cư mới kịp thời theo tốc độ phát triển dân cư. Phân công rõ cán bộ tăng cường quản lý chặt chẽ, đầy đủ các nhóm thường trú, tạm trú, lưu trú; rà soát các nội dung quản lý để đảm bảo quản lý chặt chẽ, đủ nội dung theo quy định của Luật cư trú.

Phương Lan