Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã La Phù
Ngày đăng 26/04/2019 | 08:49  | View count: 1088

Thường trực HĐND huyện vừa tổ chức đoàn giám sát làm việc với xã La Phù về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2016-2018 và triển khai giao đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ. Ông Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện các ban của HĐND, các phòng chuyên môn của huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa-P.Chủ tịch UBND xã La Phù báo cáo tại buổi làm việc

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện về đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Đảng ủy, UBND xã La Phù đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Cùng với tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng đất đai, phổ biến quy trình cấp giấy chứng nhận, công khai thủ tục hành chính, xã đã hướng dẫn các hộ kê khai đăng ký đất đai và thực hiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận. Toàn xã có 2369 thửa đất ở trong đó 2025 thửa đủ điều kiện; đã cấp giấy chứng nhận được 2024 thửa; đất nông nghiệp có 6150 thửa, cấp giấy chứng nhận được 6040 thửa, số còn lại chủ yếu là các thửa thuộc khu vực quy hoạch một số dự án, không đủ điều kiện cấp.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDNĐ xã La Phù phát biểu tại buổi làm việc

Đối với thực hiện nhiệm vụ giao đất dịch vụ theo Nghị đinh 17 của Chính phủ, cho đến nay, La Phù đã bố trí đủ quỹ đất để giao tới các hộ dân tại 2 dự án đất dịch vụ; thi công hạ tầng kỹ thuật tại khu chéo đường tàu cơ bản hoàn thành, dự án khu Đồng Giường đã hoàn thành hạng mục san nền, đổ đường Bêtông được 7/10 tuyến đường; đã tổ chức 2 đợt bắt thăm xác định vị trí ô đất với 474 hộ.

Các thành viên đoàn giám sát đã phân tích rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, triển khai thực hiện đất dịch vụ, đề xuất một số giải pháp để xã nghiên cứu thực hiện đạt hiệu quả.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-P.Chủ tịch TT HĐND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực của xã Là Phù trong thực hiện hai nội dung giám sát. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND xã xác địch giao đất dịch vụ là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019, chủ động, phối hợp để giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật các dự án đất dịch vụ và giao tới hộ dân đủ điều kiện; Tiếp tục tổ chức cho 25 hộ còn lại bốc thăm đất dịch vụ đảm bảo công khai, dân chủ và minh bạch

Về Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu xã cần tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; thực hiện nghiêm chủ đề năm nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ này; cần có sự rà soát, phân loại theo từng nhóm những vướng mắc đối với các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận để có hướng giải quyết phù hợp, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân; có kế hoạch cụ thể phân công nhiệm vụ, trách nhiệm trong quá trình thực hiện; Tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, ý kiến kiến nghị của nhân dân có liên quan./.

 

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh